Nga đưa những thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy về nước
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 - 09:59

Ngay sau khi chiếc máy bay Nga xấu số mang số hiệu 9268 gặp tai nạn trên bầu trời Ai Cập, Nhóm cứu hộ liên bộ của Liên bang Nga bao gồm hơn 100 người đã phối hợp với lực lượng cứu hộ Ai Cập nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ.

Nga đưa những thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy về nước - ảnh 1
Cầu nguyện cho nạn nhân xấu số. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Sau gần 24 giờ tìm kiếm, tính đến 20 giờ (giờ Moskva) ngày 1/11, Nhóm cứu hộ này đã tìm thấy 171 thi thể và mảnh thi thể các nạn nhân xấu số.

Chuyến bay đầu tiên của Nga đưa số thi thể này về nước đã cất cánh vào khoảng 23 giờ (giờ Moskva) từ thủ đô Cairo, và dự kiến sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Pulkovo, thành phố Saint-Peterburg, Nga vào lúc 5 giờ sáng ngày 2/11.

Trong những ngày tới, Nhóm cứu hộ sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm trong khu vực rộng khoảng 20km2 với nỗ lực đưa thi thể các nạn nhân còn lại về nước.

Nga đưa những thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy về nước - ảnh 2
Người dân Nga đến tiễn đưa các nạn nhân tại sân bay Pulkovo. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ngay từ tối ngày 1/11, hàng trăm lượt người Nga đã có mặt tại sân bay quốc tế Pulkovo, thành phố Saint-Peterburg, Nga, để đặt những bó hoa, thắp những ngọn nến tiễn đưa các nạn nhân xấu số có mặt trên chuyến bay 9268. Có thể nói, những ngày này đang là những ngày quốc tang đối với người dân Liên bang Nga./.

Quang Vinh/Moskva

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm