Nga không kích hơn 400 mục tiêu khủng bố trong ba ngày
Thứ Ba, ngày 10/11/2015 - 10:58

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua thông báo nước này tấn công 448 mục tiêu khủng bố ở Syria trong vòng ba ngày trước đó.

Nga không kích hơn 400 mục tiêu khủng bố trong ba ngày - ảnh 1

Máy bay Su-34 của Nga không kích ở tỉnh al-Raqqa, Syria, khu vực Nhà nước Hồi giáo đang kiểm soát. Ảnh: TASS.

Các phi cơ Nga không kích trúng một xưởng sửa chữa phương tiện bọc thép gần Kfar Nabuda, tỉnh Hama, của Mặt trận Nusra, tổ chức có liên hệ với al-Qaeda, AFP dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Những mục tiêu khác được cho là thuộc Mặt trận Nursa gồm một trung tâm chỉ huy ở Zarbe, một trại huấn luyện gần Kweyris, phía đông Aleppo và "kho đạn lớn" gần Maheen, tỉnh Homs.

Không quân Nga còn ném bom Raqqa, thành trì tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), "phá hủy hoàn toàn" hai kho đạn và một kho rocket ở khu vực đồi núi gần thủ đô Damascus.

Các nhóm phiến quân "đã thay đổi chiến thuật" bằng cách thường xuyên "đổi lộ trình vận chuyển vũ khí, đạn dược" và di chuyển trong đêm, theo Bộ Quốc phòng Nga. Moscow khẳng định "phe đối lập Syria" đã cung cấp một số thông tin về các mục tiêu nhưng không nêu rõ tên nhóm.

Nga bắt đầu không kích ở Syria từ ngày 30/9, tuyên bố coi IS là mục tiêu chính nhưng Mỹ cùng đồng minh cáo buộc Moscow tấn công nhiều hơn vào các nhóm ôn hòa chống Tổng thống Bashar al-Assad.

Như Tâm

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm