Nga "nổi cáu" với video có cảnh ông Putin "cười khành khạch"
Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 - 09:28
Điện Kremlin vừa lên tiếng chỉ trích một đoạn video quảng cáo cho chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ông Donald Trump.  

Đoạn video, được tải lên mạng xã hội Instagram, ẩn chứa thông điệp rằng ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton - đối thủ lớn của ông Trump - không có khả năng đương đầu với các đối thủ cứng rắn nhất của Mỹ, được thể hiện qua hình ảnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đoạn video có cảnh ông Putin vật một người đàn ông trong một trận đấu judo, một gã chiến binh IS chĩa súng vào camera ghi hình, trước khi chuyển qua cảnh bà Clinton giả giọng một chú cún. Nó kết thúc bằng hình ảnh ông Putin "cười khành khạch" sau hành động của bà Clinton.

"Tôi đã xem đoạn video đó. Tôi không biết (Tổng thống) Vladimir Putin đã xem chưa. Nhưng chúng tôi có thái độ tiêu cực với nó," phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov nói trong một cuộc đối thoại từ xa với các phóng viên.

Ông cũng nói rằng gán ghép hình ảnh xấu xa cho Nga và những gì liên quan tới Nga dường như là "chứng chỉ cần phải có" trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Ông lấy làm tiếc về điều này và mong muốn tiến trình bầu cử Mỹ diễn ra mà không có các màn liên hệ như vậy tới đất nước mình./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm