Nga phá hủy 2.000 mục tiêu khủng bố sau hơn 1 tháng không kích tại Syria
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 - 12:47

Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Andrei Kartapolov cho biết chiến dịch không kích của Không quân nước này đã phá hủy 2.084 mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại Syria kể từ khi bắt đầu hôm 30/9.

Nga phá hủy 2.000 mục tiêu khủng bố sau hơn 1 tháng không kích tại Syria - ảnh 1
Máy bay Nga tham gia chiến dịch không kích IS ở Syria (Ảnh: TASS)

“Những số liệu thống kê từ khi chiến dịch được triển khai tới bây giờ cho thấy các máy bay chiến đấu Nga đã xuất kích 1.631 lần làm nhiệm vụ và tấn công 2.084 mục tiêu của IS”, Tướng Andrei Kartapolov cho biết thêm.

Cũng theo quan chức nêu trên của Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng có 287 trạm kiểm soát, 52 trung tâm huấn luyện, 40 nhà máy và cơ sở sản xuất bom và tên lửa, 150 kho vũ khi và nhiên liệu của IS đã bị phá hủy trong chiến dịch không kích do Nga tiến hành ở quốc gia Trung Đông.

Tướng Andrei Kartapolov khẳng định Nga sẽ tiếp tục chiến dịch không kích nhằm vào IS và các mục tiêu của nhóm Mặt trận al-Nusra, một nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, trong thời gian tới.

Ngày 30/9, Không quân Nga đã bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích các nhóm khủng bố ở Syria theo đề nghị của Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad.

Chiến dịch không kích của Nga hiện có sự tham gia của các máy bay ném bom Su-34 và Su-24M, máy bay tấn công Su-25, máy bay chiến đấu Su-30SM, cùng với các phi đội trực thăng Mi-8 và Mi-24. Ngoài ra, Hải quân Nga cũng tiến hành các hoạt động hỗ trợ cho chiến dịch này.

Trong ngày 3/11, Không quân Nga đã sử dụng bom xuyên bê tông để tấn công các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong chiến dịch tại Syria.

Trong một cuộc họp báo hôm 3/11, người phát ngôn của lực lượng không quân Nga, ông Igor Klimov cho biết: “Máy bay chiến đấu Nga đã thả hai quả bom BETAB-500, mỗi quả nặng 500kg, vào các mục iêu của IS. Đây là loại vũ khí hữu dụng trước những boongke kiên cố”.

Ngoài ra, ông Klimov cũng khẳng định các máy bay chiến đấu Nga không sử dụng loại bom trên ở khu vực dân cư.

Ngọc Anh

(Nguồn: TASS/Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm