Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 - 15:57

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thay mặt tổng thống nước này gửi lời chúc mừng tới  Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm ngày giành độc lập.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến thăm Việt Nam hồi đầu tháng 8 vừa qua. Ảnh: Giang Huy

"Thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ, tôi rất vui mừng gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam khi các bạn đang kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9", thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời ông Kerry cho biết hôm qua.

Ngoại trưởng cho biết rất vinh dự tới thăm Việt Nam hồi đầu tháng 8 khi hai nước kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao và chào mừng những tiến bộ lớn lao mà hai bên đạt được. Trong chuyến thăm lần thứ hai trên cương vị ngoại trưởng Mỹ, ông Kerry đã gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao Việt Nam để cùng chia sẻ những ưu tiên của hai nước về hòa bình và ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương, về thương mại và đầu tư, về biến đổi khí hậu và quan hệ giữa người dân ngày càng gia tăng. 

Trong 20 năm qua, ông Kerry nhìn thấy một Việt Nam hiện đại, mạnh mẽ và trở thành một đối tác của Mỹ. Tinh thần hợp tác và sự năng động của người dân hai nước tạo nên nền tảng vững chắc khi Việt - Mỹ cùng nhìn tới tương lai 20 năm tới.

"Nhân dịp lễ này, tôi chúc tất cả người dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong những năm tới", ông Kerry nói. 

Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày giành độc lập sẽ được tổ chức vào ngày mai từ Quảng trường Ba Đình với khoảng 30.000 người tham gia.

Việt Anh

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại