Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Việt Nam đầu tháng 8
Thứ Ba, ngày 28/07/2015 - 15:11

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thăm Việt Nam vào đầu tháng 8 nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Việt Nam đầu tháng 8 - ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: AP)

Thông tin trên được Đại sứ Osius chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội vào sáng ngày 28/7.

Ông Osius xác nhận, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tháng 8. Ông Kerry dự kiến sẽ có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và dự các hoạt động đặc biệt nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ.

Ông Kerry từng tham chiến tại Việt Nam những năm cuối 1960 và sau đó lại trở thành người phản đối mạnh mẽ chính cuộc chiến mà ông tham gia. Sau này, ông Kerry cũng là một trong những người có đóng góp lớn cho tiến trình tiến hướng bình thường hóa và sự phát triển của quan hệ Việt-Mỹ.

Đại sứ Osius cho biết thêm Ngoại trưởng Kerry đã ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập Đại học Fulbright tại Việt Nam. Dự án Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư hôm 10/7.

Một thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/7 cũng cho biết Ngoại trưởng John Kerry sẽ tới thăm Việt Nam từ 6-8/8 trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông và châu Á sắp tới của ông, vốn cũng bao gồm các điểm đến: Ai Cập, Qatar, Singapore, Malaysia.

Cũng trong buổi họp báo hôm nay, Đại sứ Ted Osius cho hay một quan chức cấp cao khác của Mỹ sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong thời gian tới là Chánh án tòa án tối cao Ruth Bader Ginsburg. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo tòa án tối cao của Mỹ đến thăm Việt Nam.

Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ và hai nước đã có nhiều chuyến thăm cấp cao trong năm đặc biệt này.

Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ngày 11/7 đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Mỹ lần đầu tiên, mở ra chương mới trong lịch sử hai nước.

An Bình

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm