Ngoại trưởng Nga, Mỹ lạc quan về thỏa thuận ngừng bắn tại Syria
Thứ Hai, ngày 07/03/2016 - 09:38

Tân hoa xã và Reuters đưa tin, ngày 6/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã tiến hành điện đàm, trong đó hai bên hoan nghênh "tiến bộ thực sự" trong việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại Syria.

 Ngoại trưởng Nga, Mỹ lạc quan về thỏa thuận ngừng bắn tại Syria - ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ John Kerry. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ghi rõ: "Hai bên đã đánh giá tích cực về những tiến bộ thực sự trong việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn trên lãnh thổ Syria. Thỏa thuận ngừng bắn nói chung đang được tôn trọng và đã giúp giảm đáng kể bạo lực."

Ngoại trưởng hai nước đồng thời nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc ngăn chặn trì hoãn cuộc đàm phán trong nội bộ Syria dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, cũng như cung cấp viện trợ nhân đạo tới những khu vực bị phong tỏa tại quốc gia Trung Đông này.

Hai ngoại trưởng cũng khẳng định điều quan trọng là đảm bảo cho nhiều nhóm đối lập khác nhau được tham gia vào tiến trình hòa đàm, trong đó có người Kurd ở Syria.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày thông báo lệnh ngừng bắn tại Syria đã bị vi phạm 15 lần trong vòng 24 giờ qua./.

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm