Người dân Đà Nẵng phản ứng về tiêm vắc xin dịch vụ
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 22:46
Bình quân mỗi ngày, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng tiếp nhận từ 300 đến 400 trường hợp đến tiêm phòng vắc xin dịch vụ.

Trước nhu cầu tiêm vắc xin dịch vụ tăng cao, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng vừa mở thêm các điểm tiêm, đồng thời tổ chức tiêm phòng trong cả ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân phải đi lại nhiều lần vẫn chưa được tiêm phòng.

Mới đây, trên trang Facebook Quản lý đô thị của thành phố Đà Nẵng có đăng tải thông tin phản ánh Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng quản lý lỏng lẻo quy trình lấy số thứ tự tiêm vắc xin dịch vụ. 

Theo nội dung trên Facebook, người này đến lấy phiếu lúc 7g30 sáng Chủ nhật (27/3) theo đúng giờ quy định lấy phiếu tiêm phòng vắc xin dịch vụ của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng nhưng lại nhận được thông báo hết phiếu. Trong khi đó, một người bán hàng gần đó hướng dẫn người này đến gặp một người đàn ông đứng ngoài cổng Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố để mua phiếu có ghi số thứ tự tiêm vắc xin dịch vụ.

 

nguoi dan da nang phan ung ve tiem vac xin dich vu  hinh 0
Bình quân mỗi ngày, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng tiếp nhận từ 300 đến 400 trường hợp đến tiêm phòng vắc xin dịch vụ.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng cho biết: Ngay sau khi có thông tin này, Trung tâm đã tổ chức họp, quán triệt trong toàn thể cán bộ, nhân viên về tinh thần, thái độ phục vụ, thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng.

"Sau khi đọc được thông tin phản ánh về tình hình tiêm chủng tại Trung tâm, chúng tôi đã họp cán bộ, công nhân viên chức và hiện nay chúng tôi tuyệt đối cấm bán số ra ngoài, và mỗi khách hàng chỉ được bốc 1 số. Còn chuyện mà có một số đối tượng ở bên ngoài, xung quanh cơ quan họ có thể vào bốc số hoặc có hoạt động không đúng thì cái đó ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi... Chúng tôi khuyến cáo người dân nên vào bốc số trực tiếp, không nên mua phiếu bên ngoài. Như vậy là tiếp tay với nhưng việc làm không đúng và ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của các điểm tiêm", ông Thanh nói.

Bình quân mỗi ngày, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng tiếp nhận từ 300 đến 400 trường hợp đến tiêm phòng vắc xin dịch vụ. Tuy nhiên, hiện mỗi buổi Trung tâm này chỉ tiêm tối đa cho 200 trường hợp. Vì thế, có nhiều trường hợp phải đi lại nhiều lần vẫn chưa được tiêm phòng./.

Minh Hoa/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm