Người nghèo được đi qua cầu Cần Thơ miễn phí
Thứ Sáu, ngày 17/09/2010 - 12:03

Cầu Cần Thơ chính thức thu phí từ 0 giờ ngày 15/9. Chiều 16/9, sau hai ngày chính thức hoạt động, theo ghi nhận của phóng viên, tại trạm không xảy ra ùn tắc giao thông, thủ tục mua vé, soát vé nhanh gọn, xe lưu thông qua cầu vẫn bình thường.

Phấn khởi nhất là chủ nhân của các loại xe đạp, xe môtô, gắn máy, xe thô sơ 2-3 bánh, đa phần là người thu nhập thấp, người nghèo khi họ được qua cầu hoàn toàn miễn phí.

Ông Nguyễn Duy Thái, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý khai thác cầu Cần Thơ cho biết mỗi ngày có hàng chục nghìn học sinh, sinh viên, người lao động, tiểu thương, khách du lịch, hành hương có nhu cầu qua lại hai bờ Cần Thơ-Vĩnh Long không phải mất phí như khi đi phà.

Theo số liệu ghi nhận từ Ban quản lý phà Cần Thơ trước đây, ngoài hơn 8.000 lượt xe ôtô, mỗi ngày bình quân có khoảng 60.000 lượt xe 2 bánh qua lại bến phà.

Số lượng khách qua cầu hiện nay có thể dao động vì một số người dân vẫn chọn qua sông bằng tàu, thuyền. Tính bình quân mỗi chuyến 1.000 đồng thì số tiền phí qua lại cầu của người nghèo mỗi ngày là khoảng trên dưới 60 triệu đồng và mỗi năm, tổng số tiền người thu nhập thấp được miễn lên đến khoảng 21 tỷ đồng./.

Theo TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại