Nhịn vệ sinh, nhịn tắm ở khu vực “khát nước” nhất Thủ đô
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 - 08:51

Nhiều người dân sống trong ngõ 18 đường Quán Thánh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã quen với cảnh thức đêm chờ nước...

Theo phản ánh của người dân sống trong ngõ 18, đường Quán Thánh thuộc tổ dân phố số 1 đã từ lâu tại khu vực này bị mất nước triền miên hay có cũng chỉ nhỏ giọt không đủ để dùng, nhiều bể nước ngầm dưới nền nhà đã cạn trơ đáy.

Bác Chu Thị Oanh (61 tuổi, 18A Quán Thánh) cho biết, mọi ngày phải thức đêm để trực bơm nước, nhiều khi thức đến 1-2h sáng mà không có nước. Có hôm chờ mấy tiếng mà không bơm nổi xô nước.

 

Nhịn vệ sinh, nhịn tắm ở khu vực “khát nước” nhất Thủ đô - ảnh 1
Vòi nước không có một giọt nước. (Ảnh: TP)

“Nhiều nhà phải đi mua nước, xin nước để về dùng. Nước dùng để nấu nướng, tắm rửa thì đi ra nhà người thân ở gần đó lấy mang về tiện thể tắm giặt luôn. Nước rửa rau phải để lại để rửa tay, chân sau đó lại để rửa thùng rác, chứ không dám đổ bỏ…”, bà Oanh cho biết.

Ngoài ra, theo một số người dân thì những ngày lễ thì nước lại được cung cấp để dùng, sau đó lại bị mất, hoặc có cũng chảy nhỏ giọt. Đến khi liên hệ với đơn vị cung cấp nước sạch mà tình trạng trên vẫn không được cải thiện.

 

Nhịn vệ sinh, nhịn tắm ở khu vực “khát nước” nhất Thủ đô - ảnh 2
Bác Chu Thị Oanh vặn vòi nước nhưng không hề có nước.

Cùng cảnh với bà Oanh, nhà ông Nguyễn Hồng Thái do có nhiều người nên phải mua tới 6 chiếc can nhựa loại 20 lít để chở nước về để dùng nhưng cũng không đủ, có hôm phải chở đến 2-3 lần.

Cũng nằm trong ngõ 18 Quán Thánh, bể nước nhà anh Đỗ Đức Chiến (48 tuổi) có sức chứa hơn 1 khối nằm dưới khu vực bếp đã cạn đến đáy vì không có nước để bơm vào.

 

Nhịn vệ sinh, nhịn tắm ở khu vực “khát nước” nhất Thủ đô - ảnh 3
Ngày 9/5, xe cấp nước được điều động đến nhưng chỉ một lúc là hết. 

“Cứ 3 ngày phải mua 1 lần, luồn đường ống nước sang bên khu vực Hòe Nhai để bơm về, mỗi lần mua mất 50 nghìn đồng, còn nếu muốn mua nước của xe téc mất 900.000 đồng 1 xe thì không đủ tiền để mua”, anh Chiến chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, ông Lại Văn Ngọc (SN 1960) Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Quán Thánh cho biết, việc mất nước đã diễn ra từ lâu thi thoảng có nhưng chỉ “nhỏ giọt” không đủ để dùng.

 

Nhịn vệ sinh, nhịn tắm ở khu vực “khát nước” nhất Thủ đô - ảnh 4
Người dân tích trữ nhiều can để đi xin nước, mua nước.

“Sau khi người dân có kiến nghị lên đơn vị cung cấp nước thì họ đưa ra lý do là hai máy tăng áp bị hỏng và đang khắc phục. Sau đó đến ngày 9/5 thì họ đưa 1 xe téc chở nước đến đầu ngõ số 18 nhưng do quá nhiều hộ dân cũng không đủ được. Nhiều người dân yêu cầu họ đưa thêm 1 xe nữa nhưng họ không đưa đến nữa”, ông Ngọc cho biết.

Hiện tại tổ dân phố số 1 có 135 hộ dân đang trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Được biết, các hộ dân đang sử dụng nước của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình số 18 Núi Trúc (Hà Nội) và hàng tháng vẫn phải đóng tiền đầy đủ mà vẫn không có đủ nước để dùng./.

Theo Thanh Hà/Tiền Phong
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm