Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần
Thứ Bảy, ngày 04/09/2010 - 22:04

Nhà đồng sáng lập Microsoft kiện 11 công ty lớn, sách điện tử Kindle 3 về VN và máy tính bảng xem TV giá 250 USD... là những chủ đề được quan tâm 7 ngày qua.

Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần - ảnh 1
Nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen đâm đơn kiện 11 hãng công nghệ lớn nhất thế giới vì vi phạm 4 bản quyền quan trọng, vốn là nhân tố chính giúp phát triển công nghệ thương mại điện tử và tìm kiếm. Google, Facebook và eBay nằm trong số các công ty bị kiện khẳng định họ sẽ đưa ra bằng chứng chống lại lời cáo buộc này. (Xem chi tiết)
Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần - ảnh 2
Nhà mạng Korea Telecoms giới thiệu máy tính bảng cỡ 7 inch, có khả năng xem TV thông qua công nghệ DMB TV Tuner cùng cấu hình khá mạnh (chip tốc độ 1 GHz, hệ điều hành Android 2.2) và giá hấp dẫn 250 USD. (Xem chi tiết)
Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần - ảnh 3
Tối 28/7, diễn ra đại nhạc hội HP Concert tại Sân vận động Quần Ngựa Hà Nội. Ở đây người xem được thưởng thức một "bữa tiệc" âm thanh, hình ảnh kết hợp với công nghệ mới cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ và người mẫu nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Thu Minh... (Xem chi tiết)
Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần - ảnh 4

Motorola công bố smartphone Milestone 2 với thiết kế và cấu hình giống Droid 2 như bộ vi xử lý 1 GHz, RAM 512 MB, camera 5 "chấm", hệ điều hành Android 2.2 và hỗ trợ Flash... Sản phẩm chạy trên mạng GSM và được có khả năng quay video HD 720p.

Video quảng cáo Milestone 2
Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần - ảnh 5
Thiết bị đọc sách điện tử Kindle 3 của Amazon đã có mặt tại VN với giá gần 4 triệu đồng. Máy có thiết kế nhỏ gọn hơn so với các phiên bản trước cùng khả năng kết nối Wi-Fi, 3G. Bộ nhớ trong của Kindle 3 là 4 GB, có thể chứa 3.500 cuốn sách điện tử. (Xem chi tiết)

Theo Vnexpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại