Nước chảy xối xả ở tầng một cầu Thăng Long
Thứ Hai, ngày 26/04/2010 - 23:28

Vài ngày nay, người đi xe máy tại tầng một cầu Thăng Long (Hà Nội) phải len qua những dòng nước chảy xối xả từ tầng 2 - nơi đang sửa chữa các vết nứt mặt cầu.

Dọc chiều dài gần 3km cầu, chiều từ nội thành đến huyện Đông Anh, xuất hiện 3 điểm bị rò nước. Tại điểm giữa cầu, mặc dù trời nắng, nhưng nước chảy xối xả xuống đường. Nhiều người điều khiển xe máy khi qua đây phải né hoặc rẽ sang hướng có ít nước chảy nhất để băng qua.

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, ông Nguyễn Năng Thể, Phó tổng giám đốc Ban quản lý dự án 2, Bộ Giao thông vận tải cho biết, việc nước chảy dưới làn đường dành cho xe máy, xe đạp không liên quan đến việc sửa chữa nứt mặt cầu Thăng Long (tầng 2). Ông này cũng phủ nhận việc các vết nứt mặt cầu chứa nước gây đến hiện tượng trên.

"Có thể do hệ thống ống thu nước của cầu bị gỉ dẫn đến hiện tượng trên", ông Thể dự đoán.

Cầu Thăng Long được xây dựng từ năm 1985, cuối năm ngoái Bộ Giao thông Vận tải đã đầu tư hơn 90 tỷ đồng tu sửa. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi hoàn thiện, mặt cầu tại tầng 2 xuất hiện nhiều vết nứt.

Theo kế hoạch phân làn của Sở Giao thông vận tải, từ 23/10/2009, xe máy, xe thô sơ sẽ đi tầng một của cầu, tầng 2 chỉ dành cho ôtô.

(Theo VnExpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại