Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá
Thứ Tư, ngày 01/09/2010 - 17:02

Hàng nghìn phạm nhân trên cả nước hân hoan trong niềm vui được về đoàn tụ cùng gia đình. Có những bà mẹ trào nước mắt khi ôm con vào lòng sau nhiều năm trả giá lỗi lầm.
> Hơn 17.000 phạm nhân được đặc xá dịp 2/9

Quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho hơn 17.000 phạm nhân của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết được công bố ngày 28/9.

Sáng 29/8, tại trại giam Thanh Xuân, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá) đã dặn dò các phạm nhân: "Đặc xá mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện. Phục thiện là con đường thật khó khăn song không phải không làm được nếu mỗi phạm nhân biết quyết tâm phấn đấu cải tạo tiến bộ, biết chuẩn bị cho mình hành trang để hòa nhập cộng đồng".

Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 1
Ngay từ sáng sớm, bất chấp cơn mưa tầm tã hàng trăm người đã có mặt tại trại giam Thanh Xuân (Hà Nội) để đón thân nhân.
Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 2
Tại hội trường, phạm nhân hồi hộp đợi nghe tên mình trong danh sách đặc xá được công bố. Năm nay tại trại Thanh Xuân có hơn 300 phạm nhân được đặc xá, trong đó có 107 phụ nữ.

Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 3
Trước khi ra ngoài gặp người thân, có người tranh thủ ghi lại số điện thoại gia đình của bạn tù.
Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 4
Trút bỏ bộ quần áo tù nhân, chị Vũ Thu Thủy vui sướng ôm đứa con trai 12 tuổi sau nhiều năm xa cách. Cô được tha tù trước khi hết thời hạn của án 16 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy. Chồng Thủy đã bị tử hình về cùng tội danh.
Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 5
Giữa trời mưa, em bé chạy ùa ra sân, ôm chầm lấy mẹ.
Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 6
Nước mắt của người mẹ khi gặp lại đứa con gái đã trót gây ra lầm lỗi. Bà hy vọng cô sẽ trở thành người lương thiện và sớm hòa nhập cộng đồng.

Nước mắt, nụ cười ngày đặc xá - ảnh 7
Niềm hạnh phúc gặp lại người thân yêu của một phạm nhân được đặc xá.

Theo Vnexpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại