“Ở Việt Nam, quyền phát triển được lồng ghép trong mọi chính sách“
Phát biểu tại phiên họp cấp cao của LHQ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ: Việt Nam luôn đặt con người ở vị trí trung tâm của quá trình phát triển.
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 - 13:41
“Ở Việt Nam, quyền phát triển được lồng ghép trong mọi chính sách“ - ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tham luận tại phiên họp

Ngày 22/9, bên lề Khoá họp 71 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) tại New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra Phiên họp cấp cao kỷ niệm 30 năm LHQ thông qua Tuyên bố Quyền phát triển do Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ chủ trì.

Tham dự và phát biểu tại Phiên họp cấp cao có Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, Cao uỷ Nhân quyền LHQ, Tổng Thư ký Hội nghị LHQ về Thương mại và Phát triển, Lãnh đạo cấp cao của 51 quốc gia đại diện các khu vực.

Phát biểu tham luận tại phiên họp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Quyền tham gia vào quá trình phát triển và được thụ hưởng những thành quả của phát triển là một trong những quyền con người cơ bản, thể hiện khát vọng chung của mọi người dân.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ Tuyên bố Quyền phát triển của LHQ đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều khuôn khổ hợp tác quốc tế, đặc biệt là các thoả thuận lịch sử như Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững và Thoả thuận Paris về Biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh quyền phát triển cần được tiếp cận một cách đồng bộ từ nhiều khía cạnh và không thể tách rời các quyền con người khác, trong đó có quyền được sống trong hoà bình, an ninh, thịnh vượng và trong một hệ sinh thái bền vững.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ tất cả các quốc gia đều có quyền lựa chọn con đường phát triển và phương thức bảo đảm quyền phát triển cho người dân; nêu bật sự cần thiết phải tôn trọng luật pháp quốc tế, chấm dứt áp đặt và chính trị cường quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và bảo đảm quyền phát triển tại mọi quốc gia.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm