Ông Đinh La Thăng tiễn sinh viên, công nhân về quê đón Tết
Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, sáng 17/1, từ Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, hàng chục chuyến xe của Chương trình "Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy" bắt đầu lăn bánh, đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở rất nhiều vùng miền khác nhau về quê đón Tết cùng gia đình. 

Thứ Ba, ngày 17/01/2017 - 16:34
Ông Đinh La Thăng tiễn sinh viên, công nhân về quê đón Tết - ảnh 1Các chuyến xe xuất bên đưa người dân về quê đón Tết. (Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN)

Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo thành phố đã đến dự lễ tiễn sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; đồng thời hỏi thăm và chúc các sinh viên, người lao động cùng gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm, nhiều may mắn.

Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, đến từ những vùng miền khác nhau, cầm trên tay tấm vé của chương trình chờ đón giờ lên xe. Họ cùng chung niềm vui, hân hoan, nô nức chờ đón giờ phút sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết sắp tới.

Một trong những sinh viên nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình, em Nguyễn Thị Trinh (ở Quảng Ngãi) xúc động nói: "Đã 2 năm em chưa được về với gia đình trong dịp Tết, em cảm thấy rất vui và háo hức vì sắp được về nhà, đón cái Tết trọn vẹn bên người thân. Đối với những người xa quê, ai cũng có mong mỏi được về quê đón Tết bởi đây là thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng trong năm. Tuy nhiên, vào dịp Tết, việc mua vé xe rất khó, giá cả lại cao nên nhiều năm qua em phải ở lại thành phố. Tấm vé của chương trình là món quà ý nghĩa, giúp em thực hiện được mong ước về nhà đón Tết với người thân."

Cũng đã 2 năm chưa được về quê đón Tết với gia đình, em Nguyễn Thị Nguyện (quê Hà Tĩnh) chia sẻ cảm giác hiện tại của em gói gọn trong 2 từ hạnh phúc. Nhà em ở vùng khá cao, đợt lũ vừa qua không bị ảnh hưởng nặng nề so với những khu vực khác nhưng lũ cũng ít nhiều cũng gây khó khăn cho cuộc sống, kinh tế gia đình. Việc nhận được tấm vé này giúp em bớt được khoản chi phí để dành cho việc học tập của mình, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn chia sẻ, góp phần thực hiện mong ước của nhiều sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được sum vầy với gia đình trong dịp Tết đến Xuân về, mang đến cho mọi người một cái Tết trọn vẹn hơn.

Năm nay, chương trình dành tặng 5.000 vé xe cho sinh viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội về quê đón Tết; trong đó riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh có 4.000 vé xe được trao tặng. 

Được thực hiện từ năm 2002 đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 42.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình./.

 

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm