Ông Huỳnh Văn Nén bị thương nặng do tai nạn giao thông
Thứ Tư, ngày 23/03/2016 - 10:31

Theo thông tin từ phía gia đình ông Huỳnh Văn Nén, ông Nén gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vào chiều 22/3, được chuyển thẳng từ Hàm Tân (Bình Thuận) vào bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tối cùng ngày.

Xác nhận với PV Dân trí, anh Huỳnh Thành Lượng (con trai ông Nén) cho biết, ông Nén gặp tại nạn vào khoảng 17h40 ngày 22/3, khi đó, ông Nén tự lấy xe máy chạy ra đường, cách nhà chưa xa thì tự ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh.

Cũng theo anh Lượng, có khả năng cha anh bị chấn thương sọ não, sau khi gặp tai nạn.

 

Ông Huỳnh Văn Nén (phải)
Ông Huỳnh Văn Nén (phải)

 

Cũng theo gia đình ông Nén cho biết, từ trước đến nay, ông Nén khi đi đâu chủ yếu đi bộ hoặc người thân trong nhà đưa đi. Thời gian gần đây, ông tập chạy xe máy, nhưng do chạy xe không rành, nên dẫn đến tai nạn chiều 22/3.

Vết thương ở vùng đầu khiến ông Huỳnh Văn Nén hôn mê sâu, toàn thân co giật liên tục. Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh, đến khoảng 20h, ông Huỳnh Văn Nén được xe cấp cứu của bệnh viện Hàm Tân chuyển thẳng vào bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Khoảng 21h50 tối 22/3, ông Huỳnh Văn Nén được chuyển vào khoa cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng vẫn còn hôn mê.

Sau khi tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ Chợ Rẫy đã thăm khám, chăm sóc tích cực, thực hiện chụp CT-Scan vùng đầu mặt, kiểm tra tình trạng chấn thương.

Đến đêm 22/3, ông Nén dần có dấu hiệu hồi tỉnh, nhưng chưa thể nói được. Ông Nén đang được bệnh viện theo dõi liên tục, các bác sĩ dự kiến sẽ sớm hội chẩn, xác định thương tích bệnh nhân gặp phải để có phương án điều trị, can thiệp phù hợp.

Lúc 23h đêm 22/1, anh Huỳnh Văn Lượng cho biết: “Hiện các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chưa khẳng định là ba tôi có bị chấn thương sọ não hay không, các bác sĩ đang đưa ba tôi vào phòng để chụp CT. Tôi thấy trên đầu ba tôi có một vết thương lớn nhưng không biết có nguy hiểm không?”.

Cũng theo anh Lượng, hiện chỉ có anh, mẹ anh và một người thân đang túc trực ở bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ nơi đây cũng chưa nói gì thêm về tình trạng của ông Nén.

Ông Nguyễn Thận, người đã minh oan cho học trò Huỳnh Văn Nén vô cùng đau xót: “Trong hoàn cảnh mới ra tù, vừa mới làm xong sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, chưa mua được thẻ Bảo hiểm y tế, nay Nén lại bị tai nạn, không biết vào TP.HCM gia đình Nén sẽ xoay sở như thế nào? Rất mong được bạn bè thân hữu, gia đình quan tâm chia sẻ giúp đỡ cho Huỳnh Văn Nén vượt qua được tình cảnh hiểm nghèo hiện nay”.

“Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén được biết đến là người mang hai án oan Giết người - duy nhất trong ngành tố tụng Việt Nam.

Vào năm 1993, khi bà Dương Thị Mỹ (ngụ xã Tân Minh, Bình Thuận) được phát hiện bị giết tại một vườn điều thuộc xã Tân Minh. Sau đó, do không tìm ra thủ phạm nên vụ án đã được đình chỉ. Năm 1998 nơi này tiếp tục xảy ra vụ án bà Lê Thị Bông bị giết. Qua xác minh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giam ông Huỳnh Văn Nén. Sau đó, ông Nén khai nhận mình và 9 người khác trong gia đình bên vợ đã giết bà Dương Thị Mỹ.

Vụ án Vườn điều được phục hồi điều tra sau đó. Tuy nhiên, sau nhiều năm không tìm được chứng cứ buộc tội, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã phải đình chỉ vụ án, tiến hành xin lỗi công khai và bồi thường hơn 1,3 tỷ đồng cho 9 người. Riêng ông Nén vẫn bị giam và không được bồi thường vì bị kết án trong vụ giết bà Bông. Đến thời điểm được trả lại quyền công dân, ông Nén đã ngồi tù oan hơn 17 năm.

“Người tù 2 thế kỷ” Huỳnh Văn Nén chỉ mới vừa được cho tại ngoại vào tháng 10 năm ngoái, sau đó được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận tổ chức xin lỗi công khai tại địa phương.

Gia đình ông Nén cho hay, ông chỉ mới làm xong hộ khẩu thường trú tại Tân Minh – Hàm Tân, sau gần 18 năm ngồi tù, đang cố gắng tái hòa nhập với cuộc sống.

Kiên Vũ - Vân Sơn
Nguồn: Dân trí

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm