Ông Putin: Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria về quân sự và tình báo
Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 - 06:03

Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria kể cả về mặt quân sự và tình báo, bộ phận quân đội Nga ở lại Syria đủ để thực hiện các nhiệm vụ này, Sputnik dẫn lời ông Putin cho biết.

Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria kể cả về mặt quân sự và tình báo, bộ phận Nga ở lại trong nước đủ để thực hiện các nhiệm vụ này, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao quân đội Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Ông Putin: Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria về quân sự và tình báo - ảnh 1

"Tất nhiên, tới đây Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ hợp pháp Syria, đó là sự hỗ trợ tổng hợp. Cụ thể đó là sự trợ giúp tài chính, cung cấp thiết bị và vũ khí, hỗ trợ trong việc đào tạo, tổ chức và hướng dẫn các lực lượng vũ trang Syria hoạt động. Đó là hỗ trợ trong tình báo, hỗ trợ lập kế hoạch hoạt động, và cuối cùng, đó là sự hỗ trợ trực tiếp trước mắt trong việc sử dụng nhóm tấn công không quân và máy bay chiến đấu," ông Putin nói.

"Bộ phận lực lượng Nga ở lại Syria đủ để thực hiện các nhiệm vụ đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội và chính quyền Syria trong cuộc chiến với cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (IS), Dzhebhat-en-Nusra và các nhóm khác mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Liên hiệp quốc thừa nhận là khủng bố", Tổng thống Nga nói thêm.

Nguồn: Tạp chí điện tử Diễn Đàn Đầu Tư – BizLIVE.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm