Pháp công bố kết quả ban đầu của hộp đen máy bay bị nạn
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 - 10:09

Pháp đã lấy được một phần dữ liệu từ hộp đen của chiếc máy bay bị nạn 4U9525, trong đó có ghi âm lời nói và âm thanh trong buồng lái trước khi sự việc kinh hoàng xảy ra.

Pháp công bố kết quả ban đầu của hộp đen máy bay bị nạn
Giám đốc Trung tâm phân tích và điều tra an toàn hàng không dân sự Pháp công bố thông tin tại buổi họp báo (Ảnh: Dailymail)

Chiều 25/3, Trung tâm phân tích và điều tra an toàn hàng không dân sự Pháp (BEA) đã tổ chức họp báo công bố kết quả khai thác ban đầu chiếc hộp đen của máy bay A320-211 của hãng hàng không Germanwings, bị rơi hôm 24/3 tại vùng núi Alpes.

“Chúng tôi đã lấy được một phần dữ liệu từ hộp đen ghi âm lời nói và âm thanh trong buồng lái”, ông Remi Jouty, Giám đốc BEA, cho biết.

Theo ông, “các dữ liệu này có thể sử dụng được” mặc dù hộp đen đã bị hư hại nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, ông không cung cấp chi tiết những thông tin khai thác được và cũng không cho biết thời điểm nào mới tiết lộ các thông tin này.

“Tại thời điểm hiện nay, chúng tôi không thể nói thêm cũng như giải thích vì sao máy bay lại đột ngột giảm độ cao và lao xuống, cũng như vì sao Đài kiểm soát không lưu đã không thể liên lạc được với máy bay”, ông Jouty nói.

Giám đốc BEA cũng bác bỏ khả năng chiếc máy bay gặp nạn do bị giảm áp suất đột ngột, một trong những giả thuyết ban đầu được nhắc đến trong vụ tai nạn này.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận có 3 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trên, trong đó có 2 phụ nữ trong một gia đình.

Chiếc máy bay A320-211 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings bị rơi khi bay từ Tây Ban Nha sang Đức làm toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng, gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Vũ Anh
Nguồn: Dân trí
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817