Pháp công bố những phát hiện mới trong cuộc điều tra vụ khủng bố Paris
Thứ Tư, ngày 13/01/2016 - 20:49

Một số kẻ tấn công ở Paris ngày 13/11 đã sử dụng 2 căn hộ và một nhà riêng ở Bỉ trong nhiều tuần lễ trước khi tiến hành các vụ tấn công nói trên.

Đây là thông tin mới nhất trong báo cáo được các công tố viên Pháp công bố sáng 13/1.

Theo đó, những kẻ tấn công đã thuê một căn hộ ở Brussel và 1 căn khác ở thành phố Charleroi vào đầu tháng 9/2015. Bọn chúng cũng thuê một ngôi nhà ở thị trấn Auvelais, cách Brussel 55km về phía Nam vào đầu tháng 10. Tất cả 3 căn nhà này được kí hợp đồng thuê trong 1 năm dưới những cái tên giả và được thanh toán bằng tiền mặt.

Pháp công bố những phát hiện mới trong cuộc điều tra vụ khủng bố Paris - ảnh 1

Đặc nhiệm Bỉ trong vụ đột kích vào căn hộ nơi những kẻ thực hiện vụ tấn công ở Paris ấn náu ngày 18/11. Ảnh Reuters

Các nhà điều tra cũng phát hiện dấu vết ADN của 1 trong số những kẻ tấn công. Danh tính của hắn là Bilal Hadfi, kẻ đã cho nổ tung chất nổ quấn quanh mình ở Paris ngày 13/11.

Tại căn hộ ở Charleroi, các nhà điều tra phát hiện vân tay của cả Hadfi và Abdelhamid Abaaoud. Abaaoud là công dân Bỉ từng tham chiến ở Syria và được cho là một trong những tên cầm đầu lên kế hoạch. Hắn bị cảnh sát tiêu diệt sau khi bị bao vây ở St Denis, ngoại ô Paris ngày 18/11.

Tuần trước, các công tố viên cho biết họ phát hiện tại 1 quận thuộc Brussel một cơ sở chế tạo bom có thể được sử dụng trong vụ tấn công với các dấu vết chất nổ và thắt lưng thủ công dùng để gài chất nổ./.

Trần Nga

 (Nguồn: Theo Reuters/VOV- Trung tâm Tin )

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm