Pháp công bố thêm hình ảnh kẻ tấn công sân vận động
Thứ Hai, ngày 23/11/2015 - 14:45

Ngày 22-11, cảnh sát Pháp công bố hình ảnh kẻ đánh bom liều chết thứ ba ở sân vận động quốc gia Pháp Stade de France.

Pháp công bố thêm hình ảnh kẻ tấn công sân vận động  - ảnh 1

Hình ảnh kẻ tấn công thứ ba ở sân vận động quốc gia Pháp State de France - Ảnh: AFP

Người đàn ông trong bức ảnh do cảnh sát công bố dùng hộ chiếu Syria khi trình cho giới chức Hy Lạp, với tên Mohammad al-Mahmod. 

Hãng tin AFP cho biết al- Mahmod đã cùng với một kẻ tấn công khác trà trộn vào dòng người di cư đổ lên đảo Leros của Hy Lạp vào ngày 3-10. Sau đó, cả hai đi phà đến cảng Piraeus vào ngày 8-10 trước khi hướng đến Serbia.

Trước đó, một trong 3 kẻ tấn công ở sân vận động Stade de France được nhận dạng là người có quốc tịch Pháp - Bilal Hadfi, 20 tuổi sống ở Bỉ. Kẻ đánh bom còn lại ở hiện trường này vẫn chưa được nhận dạng.

Cảnh sát Pháp đang yêu cầu thêm thông tin về nghi can này. Truyền thông Pháp cho biết có 9 phiến quân thực hiện các cuộc tấn công ở Paris đêm 13-11 và 7 trong số đó đã chết tại hiện trường. 

Trong một diễn biến liên quan, giới chức điều tra Pháp vẫn đang ráo riết sắn lùng nghi can chính tổ chức các cuộc tấn công tên Salah Abdeslam. Tên này được cho là trốn khỏi hiện trường vụ tấn công và sang Bỉ. Cùng ngày, Mohammed Abdeslam, anh trai của nghi can chính này đã thông qua truyền hình Bỉ kêu gọi em trai mình đầu thú.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ nội vụ Bỉ Jan Jambon khẳng định mối nguy hiểm đối với Bỉ không chỉ liên quan đến nghi can chính Abdeslam mà còn liên quan đến nhiều kẻ khác. 

Cho đến nay, giới chức Bỉ đã buộc tôi ba nghi can có liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố ở Paris đêm 13-11, làm 130 người chết và khoảng 350 người bị thương. 

MỸ LOAN

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm