Pháp hỗ trợ TP.Hà Nội quản lý chất lượng không khí
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 11:12

Chiều 8/4, tại Hà Nội, ngài Jean-Noël Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký kết Biên bản thỏa thuận về chương trình quản lý chất lượng không khí trên địa bàn TP. Hà Nội.

Pháp hỗ trợ TP.Hà Nội quản lý chất lượng không khí - ảnh 1

Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký kết Biên bản thỏa thuận

Việc ký kết Biên bản thỏa thuận về chương trình bảo vệ môi trường TP. Hà Nội được coi là sự kiện kết nối, đánh dấu thỏa thuận thiết lập mối quan hệ đối tác giữa UBND TP. Hà Nội và Đại sứ quán Pháp để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển đô thị bền vững, và đặc biệt trong việc cải thiện chất lượng không khí của Hà Nội.

Thỏa thuận quy định việc hợp tác trong phân tích chất lượng không khí hàng ngày tại thành phố Hà Nội, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đô thị bền vững và huy động trợ giúp phát triển của Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Jean-Noël Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam khẳng định: Hà Nội cần có các công cụ đo lường và phân tích chất lượng không khí để có những thông tin cần thiết nhằm đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng môi trường của Thủ đô. Cũng theo ngài Đại sứ, biên bản hai bên ký kết lần này là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn cũng như quyết tâm của chính quyền Thủ đô Hà Nội trong việc cải thiện môi trường sống của người dân.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác của hai bên nhằm chung sức vì môi trường bền vững của Thủ đô; đồng thời cam kết, sau sự kiện ký kết này sẽ nhanh chóng chỉ đạo các sở, ngành liên quan xây dựng và khánh thành công trình có thiết bị quan trắc môi trường không khí của Thủ đô vào đúng dịp Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ sang thăm chính thức Việt Nam, dự kiến vào tháng 9/2016 này.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã cùng chứng kiến Lễ ký kết Hợp đồng cung cấp 100 ô tô điện của Renault cho Công ty Mai Linh. Được biết, hiện hai đơn vị này đang hợp tác trong dự án thiết lập một đội xe tắc-xi điện tại các thành phố lớn của Việt Nam để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm