Pháp: Sáu vụ xả súng và ba vụ nổ liên tiếp tại thủ đô Paris
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 - 07:48
BFMTV cho biết ít nhất 6 vụ xả súng và 3 vụ nổ đã xảy ra đồng loạt ở Paris trong ngày 13/11.

Theo Reuters/AP, hai sỹ quan cảnh sát Pháp giấu tên cho biết, những vụ đánh bom, nổ súng và bắt giữ con tin vừa xảy ra tại thủ đô Paris ngày 13/11 là các vụ tấn công đẫm máu nhất tại Pháp trong nhiều thập kỷ trở lại đây, với tổng số người thiệt mạng tính tới thời điểm hiện nay là khoảng 40 người.

Theo một sỹ quan cảnh sát, 11 người đã thiệt mạng tại một nhà hàng Pháp ở Quận 10 và khoảng 15 người khác đã thiệt mạng ở nhà hát Bataclan, nơi khoảng 100 con tin đang bị bắt giữ.

Pháp: Sáu vụ xả súng và ba vụ nổ liên tiếp tại thủ đô Paris - ảnh 1Vị trí nhà hát Bataclan, nơi xảy ra vụ bắt cóc ít nhất 100 con tin. (Nguồn: BBC)

Tại hiện trường các vụ tấn công, người ta thấy các máy bay trực thăng Pháp đang quần thảo trên sân vận động phía Bắc Paris, trong khi đó Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đang hối thúc Bộ Nội vụ nước này khẩn trương giải quyết tình huống.

Cảnh sát Pháp xác nhận đã xảy ra các vụ nổ súng và nổ tại sân vận động, song chưa rõ con số thương vong.

Theo các nhân chứng, cảnh sát đã đóng cửa một khu vực tại trung tâm thủ đô Paris, nơi giới truyền thông cho hay các tay súng đã tấn công vào một nhà hàng, gây ra khá nhiều thương vong./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm