Phát hiện lợn, gà nhiễm khuẩn Salmonella tại Hà Nội, TP.HCM
26-10-2015 08:47

Tại Hà Nội và TP.HCM, tỷ lệ các mẫu thịt nhiễm khuẩn Salmonella - một loại khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khá cao, từ 10% đến 20%.

Kết quả trên do Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố dựa trên sự phân tích ngẫu nhiên các mẫu thịt lợn và gà ở Hà Nội và TP.HCM.

Tại Hà Nội, kiểm tra 30 mẫu thịt lợn, có 6 mẫu nhiễm Salmonella và 1 mẫu có dư lượng kháng sinh vượt giới hạn cho phép. Tại TP.HCM, 7/35 mẫu thịt lợn và gà nhiễm Salmonella. Đặc biệt, cũng trong đợt kiểm tra này, tại Hà Nội, đã phát hiện 14/63 mẫu rau quả nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn. Đây là kết quả khiến người tiêu dùng e ngại về chất lượng thực phẩm.
Nguồn: VTV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại