Phát hiện rùa tai đỏ trên các sông ở Hậu Giang
Thứ Tư, ngày 15/09/2010 - 23:21

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chưa có tổ chức, cá nhân nào nhập rùa tai đỏ về nuôi nhưng một số người dân ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp đã phát hiện có nhiều rùa tai đỏ sống trên sông.

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang, cho biết, khi nghe thông tin người dân ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp bắt được bốn con rùa tai đỏ, có trọng lượng từ 0,2-1kg/con, chi cục đã cử bán bộ xuống kiểm tra nhưng người dân đã làm thịt ba con. Chi cục đã tịch thu một con còn lại và chờ xử lý.

Theo ông Phúc, số rùa đang sống trên sông có thể là do một số hộ nuôi không quản lý chặt bị sổng chuồng ra ngoài sông.

Đến thời điểm này, chi cục đã phát hiện trên toàn địa bàn tỉnh có khoảng 20 con rùa tai đỏ chủ yếu thả nuôi ở huyện Phụng Hiệp và thị xã Vị Thanh.

Mặc dù chưa có văn bản chính thức xử lý số rùa này, nhưng chi cục đã chủ động phối hợp rà soát lại tất cả các địa phương về rùa tai đỏ để kịp thời phát hiện và xử lý.

Bên cạnh đó, chi cục cũng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân biết đây là một trong 100 loài nguy hiểm, ảnh hưởng môi trường sinh thái./.

Theo TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại