Phó chủ tịch hội ép nợ doanh nghiệp
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 07:38

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước vừa có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị xử lý đơn của một DN tố cáo bị ông Hoàng Văn Hiệp, Phó Chủ tịch Hội DN trẻ Bình Phước, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Thương 3, chiếm hữu con dấu, giấy chứng nhận đăng ký mẫu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trái pháp luật.

Trước đó, hiệp hội nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thuận, Giám đốc Công ty TNHH TM Vĩnh Xương. Bà Thuận cho biết vào tháng 8-2009, bà có vay của Ngân hàng Đông Á chi nhánh Bình Phước 2,9 tỉ đồng. Do chưa có tiền trả, bà nhờ ông Hiệp liên hệ xin đáo nợ giùm nhưng ông Hiệp ép bà Thuận ghi nợ lên 3,1 tỉ đồng. Đến ngày 12-11-2009, ông Hiệp yêu cầu bà Thuận mang toàn bộ con dấu, giấy chứng nhận đăng ký mẫu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến một văn phòng luật sư rồi chiếm hữu. Mới đây, ông Hiệp cùng vợ đã đến Công ty Vĩnh Xương hù dọa, ép bà Thuận phải trả tiền nợ 4 tỉ đồng.


Hiệp hội DN nhỏ và vừa Bình Phước cho rằng hành vi ép nợ, thu giữ giấy tờ và con dấu của DN là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hiệp hội đã đề nghị cơ quan chức năng can thiệp buộc ông Hiệp trả lại con dấu và giấy tờ cho bà Thuận.


Trước đó, ông Hiệp đã từng có hành vi đánh người ngay tại Phòng Công chứng số 1 - Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước khiến nạn nhân phải đi cấp cứu do thương tích nặng (Báo NLĐ đã phản ánh). Sự việc này đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

(Theo NLĐ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại