Phó Chủ tịch nước chúc Tết quân dân nơi biên giới tỉnh Kon Tum
Sáng 18/1, tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, Phó Chủ tịch nước đến thăm, chúc Tết quân dân xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum.
Thứ Tư, ngày 18/01/2017 - 17:22
Phó Chủ tịch nước chúc Tết quân dân nơi biên giới tỉnh Kon Tum - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho trẻ em xã Bờ Y

Đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng trước kết quả xã biên giới Bờ Y đạt được, nhất là việc nâng mức thu nhập hàng năm của người dân lên trên 27 triệu đồng, đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an ninh trật tự, chủ quyền biên giới quốc gia.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương chính quyền địa phương đã quan tâm, chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Quan tâm đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Chúng ta vẫn còn 10% hộ nghèo và cận nghèo. Đây là điều mà tôi nghĩ là tỉnh cũng như huyện và lãnh đạo của xã chúng ta cố gắng chăm lo để làm sao hộ nghèo ngày càng ít đi. Quan trọng hơn là hỗ trợ cho bà con canh tác, sản xuất nông nghiệp bằng những ngành nghề mà có thể đảm bảo sự ổn định kinh tế và phát triển một cách bền vững. Chúng tôi mong muốn đó là với trẻ em của xã làm sao 100% các cháu đến trường".

Phó Chủ tịch nước chúc Tết quân dân nơi biên giới tỉnh Kon Tum - ảnh 2

Phó Chủ tịch nước tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y

Cũng trong sáng nay tại tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các lực lượng tại Ban quản lý cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Phó Chủ tịch nước tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; trao học bổng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum và tặng quà các đơn vị đến thăm./.  


Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm