Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Bình Thuận
Chiều 28-9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu Đoàn công tác Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương làm việc với tỉnh Bình Thuận kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 22:10
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Bình Thuận - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, đại diện Hội đồng thi đua-khen thưởng tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016; việc thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7-4-2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; việc tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả Bình Thuận đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị tron phong trào xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đã tạo động lực mới, sức lan tỏa mới, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, góp phần quan trọng để Bình Thuận thực hiện thành công những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, Bình Thuận tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, hâm nóng các phong trào thi đua, chú ý các địa bàn, lĩnh vực chưa nổi rõ; chú trọng nhân rộng các điển hình, mô hình, nhất là trong các đoàn thể xã hội; phát huy kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới và chỉ đạo quyết liệt các xã còn lại để thực hiện xây dựng nông thôn mới, đặc biệt chú trọng tiêu chí thu nhập bảo đảm bền vững, phấn đấu ngoài huyện đảo Phú Quý thì có thêm một huyện đạt nông thôn mới.

Phát huy tiềm năng thế mạnh của tỉnh về cây thanh long, du lịch, năng lượng gió, điện mặt trời, khai thác thủy sản cho giá trị cao để phát triển kinh tế-xã hội. Rà soát, củng cố bộ máy hội đồng thi đua khen thưởng các cấp và tăng cường kiểm tra, giám sát, đặc biệt là những nơi chưa làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Quan tâm đến hoạt động quản lý nhà nước về công tác thi đua; giải quyết những tồn đọng về thi đua khen thưởng nhất là các đối tượng thuộc diện chính sách trong kháng chiến trước đây. Gắn thi đua với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Trước đó, sáng 28-9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, xã đầu tiên của huyện Hàm Thuận Bắc và là một trong tám xã đầu tiên của tỉnh Bình Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, xã Hàm Trí cần tiếp tục quán triệt và triển khai trong cả hệ thống chính trị cũng như tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào xây dựng nông thôn mới nói riêng. Phát huy và nâng cao chất lượng những kết quả đạt được với hiệu quả cao hơn. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch vững mạnh, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã. Mọi công việc trong xây dựng nông thôn mới ở xã phải công khai minh bạch, dân chủ, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác cũng đã đến thắp hương viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận; thăm Khu Di tích Dục Thanh, nơi Bác Hồ đã dừng chân dạy học vào năm 1910 trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

 

Theo Báo Nhân dân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm