Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm nhân dân vùng lũ Phú Yên
Sáng 21-12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã về thăm, tặng quà tổng trị giá 608 triệu đồng cho người dân vùng lũ tỉnh Phú Yên và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Thứ Tư, ngày 21/12/2016 - 20:24
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm nhân dân vùng lũ Phú Yên - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà cô, trò Trường mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An (Phú Yên)

Tại vùng rốn lũ huyện Tuy An, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Tuy An và tỉnh Phú Yên. Đồng thời chia sẻ mất mát, thiệt hại, khó khăn của người dân trong và sau lũ; kêu gọi mọi người, mọi nhà cùng thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để họ sớm ổn định cuộc sống, sản xuất và chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại.

Phó Chủ nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói: “Trước hết phải ổn định cuộc sống người dân, không để bất cứ người nào đói, rét; sớm ưu tiên hỗ trợ giống cây trồng cho nhân dân kịp sản xuất vụ mùa sắp tới để phục vụ cho cái Tết và cuộc sống bình thường sau Tết. Khôi phục hệ thống giao thông, thủy lợi, trường lớp, nhất là để các cháu sớm được trở lại lớp. Phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam, lá lành đùm lá rách, đặc triệt trong khó khăn này càng phải thương yêu nhau hơn, đoàn kết nhau hơn cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

Phó Chủ tịch chỉ đạo: “Phú Yên phải khảo sát lại những nhà, vùng nằm trong khu vực mất an toàn do nền đất yếu, tránh trường hợp sự cố sạt lở tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đối với bà con nhân dân, dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa cũng phải hết sức cận thận, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc như một số nơi…”.

Đến thăm Trường mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, nơi cô, trò cùng nhân dân địa phương thương thân tương ái, thể hiện tình người trong lũ dữ vượt qua nguy hiểm trong phút chốc, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại nặng. Trong đó tặng một thiết bị đồ chơi ngoài trời trị giá 80 triệu đồng và bốn phần quà cho bốn cô giáo Trường mầm non xã An Hiệp, trị giá mỗi suất hai triệu đồng. Qua đó, biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí, đầy trách nhiệm của các cô giáo và những thanh niên vì đã bảo đảm an toàn tính mạng cho các cháu học sinh trong đợt lũ quét vừa qua.

Phó Chủ nước nói: “Cả nước đều biết sự kiện này, Đảng, Nhà nước rất biểu dương tinh thần của các cô giáo; trong đó có câu “Thà cô chết chứ không để các cháu chết” khiến mọi người rất xúc động”.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, trong hai đợt lũ lớn vừa qua, toàn tỉnh có chín người chết, sáu người bị thương, một người ở huyện Tuy An vừa mất tích trong sáng 21-12; hàng nghìn nhà dân bị ngập, phải di dời người và tài sản; hệ thống giao thông và thủy lợi sạt lở, bồi lấp nghiêm trọng; cây trồng và thủy sản bị ảnh ưởng nặng nề…, tổng thiệt hại gần 500 tỉ đồng.

Để sớm khắc phục hậu quả, tỉnh Phú Yên kiến nghị các Bộ, ban, ngành Trung ương hỗ trợ khẩn cấp hơn 110 tấn lúa, bắp, rau màu và 18 nghìn tấn mía, sắn giống; 30 tấn thuốc sát trùng Sodium, 30 nghìn lít thuốc sát trùng Iodine, 30 nghìn liều vắc-xin lở mồm long móng gia súc; nhiều thiết bị, máy móc cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ dân sinh 138 tỉ đồng khôi phục sản xuất và khắc phục các công trình giao thông, thủy lợi. Đồng thời kiến nghị Phó Chủ tịch nước chỉ đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương giãn nợ cho các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do mưa lũ kéo dài.

 

 

Theo Báo Nhân dân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm