Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn người có công TP Cần Thơ
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 16:37

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những hy sinh, cống hiến to lớn của các chiến sĩ, người có công với cách mạng.

Sáng nay (23/6), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thân mật tiếp đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ, nhân dịp đoàn ra thăm ra Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn người có công TP Cần Thơ  - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn người có công thành phố Cần Thơ

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những hy sinh và cống hiến to lớn của các chiến sĩ, người có công với cách mạng trên cả nước nói chung và của thành phố Cần Thơ nói riêng, đã đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch nước cho biết, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành những chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng như chi ngân sách thường xuyên để thực hiện chính sách cho người có công, cấp thẻ bảo hiểm y tế, điều dưỡng, hỗ trợ về đất đai, tín dụng để người có công phát triển sản xuất... Mặc dù mức chi cho việc thực hiện các chính sách đối với người có công thời gian qua có tăng, nhưng với số lượng gia đình chính sách rất lớn nên chưa đáp ứng được yêu cầu.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công của thành phố Cần Thơ tiếp tục giáo dục con cháu luôn ghi nhớ công ơn của các bậc cha anh, phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội của thành phố Cần Thơ bằng nhiều nguồn, ngoài nguồn ngân sách tiếp tục vận động kêu gọi các nhà hảo tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho người có công. 

Theo Báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Cần Thơ: hiện nay trên địa bàn thành phố có hơn 37.300 người có công với cách mạng. Trong đó, số người đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 8.460 người, với kinh phí chi trợ cấp hàng tháng hơn 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn hơn 11.500 người tham gia kháng chiến ở chiến trường được trợ cấp 1 lần. Bên cạnh chế độ trợ cấp ưu đãi của Nhà nước, việc chăm lo đời sống, sức khỏe của người có công được quan tâm thường xuyên. Toàn thành phố có hơn 14.300 người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 100%.

Cần Thơ cũng đã xây dựng được 476 căn nhà và sửa chữa 466 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 28 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương và địa phương./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm