Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội).

Thứ Năm, ngày 20/04/2017 - 22:00
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các bệnh nhi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng bao gồm tiền mặt và quà tặng cho 80 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt.


Bệnh nhân đến từ các tỉnh như Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Thái Nguyên, được Tổ chức Operation Smile tài trợ để phẫu thuật.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em ra đời bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em.

Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn.

Tính đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng./.

 

 

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm