Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình
Sáng 2-8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình.
Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 06:22
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng gia đình ông Vũ Tất Thắng ở thôn Dân Chủ, xã Yên Từ, huyện Yên Mô.

Cùng đi có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cùng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cùng đại diện UBND tỉnh Ninh Bình đón tiếp đoàn.

Sau 10 năm (1996-2016), mạng lưới tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở tỉnh Ninh Bình được thành lập từ tỉnh đến cơ sở với gần bảy nghìn hội viên. Theo kết quả điều tra, đến nay tỉnh Ninh Bình có 35.470 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó, 5.734 người đang được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam.

Đến hết tháng 6-2016, tỉnh Ninh Bình vận động, tiếp nhận được hơn 22,3 tỷ đồng xây dựng Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trong đó, hỗ trợ làm nhà và sửa chữa nhà cho 145 gia đình, giúp vốn sản xuất cho 155 hộ, tư vấn khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 955 lượt nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình còn hỗ trợ học bổng cho 136 học sinh nghèo, tặng 195 xe lăn, thăm hỏi, động viên và tặng 52.525 xuất quà, hỗ trợ đột xuất khó khăn hơn 1,5 tỷ đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Bên cạnh đó, các Ban, ngành đoàn thể trong tỉnh cùng Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Bình trích Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ làm nhà cho 16 hộ nhiễm chất độc da cam, ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ chất độc da cam/dioxin của tỉnh. Hội Chữ thập đỏ của tỉnh còn trích từ Quỹ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin” để thăm hỏi, tặng quà cho 276 lượt người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra những vấn đề trọng tâm trong thời gian tới. Đó là tiếp tục vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng Quỹ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin để giúp đỡ những người bị phơi nhiễm, sức khỏe yếu, nghèo khó. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện những người bị phơi nhiễm để có chính sách hỗ trợ kịp thời. Các tổ chức đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình tiếp tục xây dựng quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh. Đồng thời, thường xuyên rà soát, phát hiện những trường hợp bị phơi nhiễm mới để có chương trình hỗ trợ kịp thời.

Đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình ông Lã Đình Ánh (xóm 4, xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô), Vũ Tất Thắng (thôn Dân Chủ, xã Yên Từ, huyện Yên Mô) và gia đình ông Phạm Lương Ngạch (phố Khu Tây, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh) mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây, sửa nhà tình nghĩa. Ngoài ra, còn có phần quà của cá nhân Phó Chủ tịch nước, của tỉnh Ninh Bình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và huyện Yên Mô, huyện Yên Khánh.

 

 

Theo Báo Nhân dân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm