Phó Chủ tịch nước tiếp các đại biểu người có công của tỉnh Đồng Nai
Chiều 19/8, phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu người có công của tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng, người bị địch bắt tù đày.
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 07:30
Phó Chủ tịch nước tiếp các đại biểu người có công của tỉnh Đồng Nai - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Bày tỏ trân trọng những đóng góp, hy sinh, cống hiến của các đại biểu trong hai cuộc kháng chiến, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, miền Đông gian lao mà anh dũng, Đồng Nai là vùng đất có đóng góp lớn về người, về của cho công cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Nơi đây là vùng đất có truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, có nhiều chiến khu cách mạng, nổi bật là chiến khu D - trung tâm chỉ huy, nuôi giấu nhiều cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngày nay, Đồng Nai là 1 trong 13 tỉnh phát triển, đóng góp cho ngân sách nhà nước với những con số tăng trưởng ấn tượng.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương Đồng Nai đã thực hiện tốt các chương trình giáo dục, y tế, an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình có công. Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu tiếp tục đóng góp, cùng chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, đổi mới mạnh mẽ, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, tiến kịp các nước trong khu vực và trên thế giới, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền đất nước. Các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, bản thân, giáo dục con cháu tham gia cống hiến xây dựng quê hương, đất nước. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cần chăm lo tốt hơn cho người có công, rà soát để tất cả người có công đều được hưởng chính sách của Đảng, Nhà nước.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai hiện quản lý trên 56.000 đối tượng người có công với cách mạng và người hưởng trợ cấp một lần, trong đó có 10.822 liệt sỹ, trên 7.400 người thờ cúng liệt sỹ, 1.065 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trên 13.500 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng với kinh phí gần 20,8 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 83 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, đều được các đơn vị, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng với mức bình quân trên 1 triệu đồng/Mẹ/tháng. Các Mẹ đều có nhà ở, cuộc sống ổn định. Từ năm 2013 đến nay, tỉnh đã hỗ trợ 1.683 hộ xây mới và sửa chữa căn nhà, trong đó xây mới 308 căn, sửa chữa 1.375 căn với tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng. Hàng năm, tỉnh thực hiện cấp, tái cấp trên 26.000 thẻ bảo hiểm y tế, trong đó có 15.700 thẻ cho người có công với cách mạng và thân nhân của họ.

Toàn tỉnh có gần 30.000 gia đình có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương, không còn hộ nghèo, trong đó nhiều hộ làm kinh tế giỏi, có cuộc sống khá giả. Các đối tượng người có công lớn tuổi, thường xuyên ốm đau được các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương tặng sổ tiết kiệm, chăm lo đời sống; con em người có công được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi theo quy định, được ưu tiên giải quyết việc làm./.

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm