Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Chương trình "Tổ quốc nhìn từ biển"
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 - 21:47

Chiều 3/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Chương trình "Tổ quốc nhìn từ biển" do Báo Đại biểu nhân dân tổ chức.

Hoan nghênh Báo Đại biểu nhân dân đã có sáng kiến, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình "Tổ quốc nhìn từ biển", Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nêu rõ, đây là việc làm cần thiết để góp phần tiếp tục khơi dậy truyền thống, trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Chương trình

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu - Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, đối với nước ta, vùng biển, đảo không chỉ là một bộ phận cấu thành chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, mà cùng với đất liền, còn tạo ra môi trường sinh tồn, phát triển đời đời của hàng triệu người dân Việt Nam. Biển, đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong quốc phòng-an ninh; đồng thời chính là môi trường, nguồn lợi quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế. Bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; trong đó có các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Lý Sơn và các đơn vị Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư là lực lượng nòng cốt. 

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, trong bối cảnh thế giới, khu vực và tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định: chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, trong đó có các vùng biển, đảo là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm ổn định chính trị-xã hội và môi trường hòa bình để xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Để đáp ứng yêu cầu bảo vệ biển, đảo trong tình hình mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ mong muốn các đại biểu thường xuyên quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”....; phải thấy hết những thuận lợi, khó khăn của đất nước và những âm mưu của các thế lực thù địch đối với nước ta, từ đó đề cao cảnh giác, có quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển, đảo của Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan, ban, ngành ở Trung ương và cấp ủy chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả những chính sách nhằm nâng cao đời sống của ngư dân và cán bộ, chiến sỹ nơi hải đảo; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền, bảo vệ tài nguyên môi trường biển, phát triển kinh tế biển, hướng tới mục tiêu đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển. 

Bày tỏ vui mừng được Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dành thời gian gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình trong bảo vệ Tổ quốc nói chung và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta nói riêng./. 

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm