Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Đoàn Nghị sỹ Mỹ
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 22:44

Sáng 23/5, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tiếp Đoàn Nghị sỹ Mỹ do Thượng nghị sỹ Tom Carper làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Vui mừng tiếp đón Đoàn Nghị sỹ Mỹ sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Quốc hội và nhân dân hai nước Việt-Mỹ. 

 

pho chu tich quoc hoi phung quoc hien tiep doan nghi sy my hinh 0
Phó Chủ tịch Qh Phùng Quốc Hiển tiếp đoàn nghị sỹ Mỹ Tom Carper.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thông tin tới Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động của Quốc hội Việt Nam hiện nay. Theo đó, trong 5 năm qua (giai đoạn 2011-2015), kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,9%. Năm 2016, Việt Nam phấn đấu tăng trưởng đạt 6,7%. Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục… đang có  chuyển biến tích cực, nhất là trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo.

Quan hệ kinh tế của Việt Nam với các nước ngày càng tăng nhanh, trong đó có Hoa Kỳ. Đối với hoạt động Quốc hội, những năm qua, Việt Nam đã đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống pháp luật; trong đó Hiến pháp năm 2013 rất coi trọng bảo vệ quyền con người.
Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã dành thời gian tiếp đoàn, Thượng nghị sỹ Tom Carper đã giới thiệu khái quát về hoạt động Quốc hội và Thượng viện, Hạ viện của Mỹ; quy trình và những lần sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ…

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi những vấn đề hiện nay cùng quan tâm như: Việc gia nhập Hiệp định kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP); Quốc phòng-an ninh, trong đó có vấn đề Biển Đông hiện nay…/. 

Nguồn: VOV

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm