Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ New Zealand chào từ biệt
Chiều 4/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand, ông Haike Manning, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 - 22:08
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ New Zealand chào từ biệt - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng đã đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Haike Manning trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; cho rằng những đóng góp của Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand.

hó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ hài lòng về những phát triển nhanh chóng và tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là về chính trị, quốc phòng an ninh, kinh tế, hợp tác phát triển, giáo dục và đào tạo…

Trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước; tích cực phối hợp, nghiên cứu các biện pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực an ninh quốc phòng, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, kết nối hàng không, du lịch… nhằm đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng nguyện vọng của lãnh đạo và nhân dân hai nước. Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như EAS, APEC, Liên Hợp Quốc…

Đại sứ Haike Manning cảm ơn Phó Thủ tướng và Bộ Ngoại giao đã dành cho ông sự hợp tác và giúp đỡ nhiệt tình để hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại sứ khẳng định New Zealand coi trọng vai trò cũng như vị thế của Việt Nam và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam phát triển quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển thịnh vượng ở khu vực.

Đại sứ cho biết sau khi về nước đảm nhận cương vị công tác mới, sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả hơn.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm