Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Nhật Bản
Chiều ngày 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Thứ Năm, ngày 06/10/2016 - 22:52
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Nhật Bản - ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp quan trọng và hiệu quả của Đại sứ Hiroshi Fukada vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản cũng như sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Bộ Ngoại giao Việt Nam; bày tỏ trân trọng tình cảm hữu nghị mà Đại sứ đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong 3 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ Hiroshi Fukada đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy Chính phủ Nhật Bản dành ODA cho Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam xây dựng Kế hoạch hành động phát triển các ngành trong Chiến lược công nghiệp hóa; triển khai hiệu quả Sáng kiến chung Việt-Nhật về cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam cũng như hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực và giao lưu nhân dân...

Chúc mừng Đại sứ được tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Đại sứ Hiroshi Fukada tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Nhật sau khi kết thúc nhiệm kỳ về nước.

Đại sứ Hiroshi Fukada cảm ơn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ Đại sứ hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bày tỏ xúc động khi được Nhà nước Việt Nam tặng Huân chương hữu nghị. 

Đại sứ Nhật Bản cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển sâu rộng và thực chất của quan hệ Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản trên cương vị công tác mới.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm