Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Singapore
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp bà Catherine Wong, Đại sứ Đặc mệnh toàn Singapore tại Việt Nam.
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 10:54
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Singapore - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp bà Catherine Wong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Hải Minh

Ngày 20/10, tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đã chúc mừng bà Catherine Wong được bổ nhiệm làm Đại sứ của nước Cộng hoà Singapore tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với chính phủ Singapore nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao cũng như các cấp khác trên các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội; cho rằng quan hệ kinh tế - thương mại tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước và hoan nghênh Singapore liên tục là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam trong nhiều năm qua (đầu tư của Singapore hiện đạt hơn 36,5 tỉ đôla, thương mại song phương đạt 9,3 tỉ USD), trong đó Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) là biểu tượng hợp tác kinh tế giữa hai nước, góp phần quan trọng sự phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò và đóng góp thiết thực của Singapore trên cương vị Điều phối quan hệ ASEAN-Trung Quốc giai đoạn 2015-2018; khẳng định Việt Nam tiếp tục tích cực phối hợp với Singapore và các nước ASEAN khác duy trì đoàn kết, vai trò trung tâm của ASEAN đối với các vấn đề của khu vực.

Bà Catherine Wong cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về tình hình hợp tác hai nước và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng thực chất và hiệu quả của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam–Singapore trên nhiều lĩnh vực.

Bà Đại sứ nhất trí rằng việc hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao đã góp phần tăng cường lòng tin và gắn bó giữa lãnh đạo hai nước; quan hệ kinh tế - thương mại hiện là điểm sáng trong hợp tác song phương, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Bà Catherine Wong khẳng định Singapore mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng với Việt Nam trên những lĩnh vực tiềm năng như: quốc phòng, an ninh, xây dựng khu công nghiệp, đào tạo, văn hóa – du lịch…

Nhân dịp này, Bà Catherine Wong khẳng định, trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Singapore tại Việt Nam, sẽ làm hết sức mình để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới./.

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm