Phó Thủ tướng Thường trực dự Chương trình “Thắp sáng những ước mơ”
Sáng 10/9, tại Nhà hát TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tham dự Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 3 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.
Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 - 17:55
Phó Thủ tướng Thường trực dự Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” - ảnh 1

Phó Thủ tướng trao quà và học bổng cho 3 em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đây là chương trình nghệ thuật, giao lưu, gặp gỡ, tặng quà và trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em các chiến sĩ bộ đội biên phòng, trẻ em nghèo vượt khó vươn lên tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Tây Ninh, Kon Tum và Đắk Lắk… nhân dịp Tết Trung thu năm 2016.

Chương trình có ý nghĩa xã hội mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, góp phần chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé của các em thành hiện thực, để các em thực sự là hạnh phúc của gia đình, mầm xanh của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhiệt liệt biểu dương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các đơn vị phối hợp đã tổ chức chương trình rất có ý nghĩa này cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em các chiến sĩ biên phòng, trẻ em nghèo nhưng luôn nỗ lực không ngừng để vươn lên trong cuộc sống.

Điều này đã cổ vũ, động viên, khuyến khích các em tiếp tục vươn lên, thắp sáng ước mơ, niềm tin và hy vọng vào tương lai ngày một tốt đẹp hơn; thể hiện sự chăm lo, quan tâm của Đảng và Nhà nước, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đối với các em, nhất là trẻ em khuyết tật, khó khăn…

Mặc dù số lượng các em được đến tham dự chương trình, nhận quà và học bổng còn ít so với rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo trên mọi miền đất nước, nhưng các em là những tấm gương tiêu biểu không ngừng vươn lên, vượt qua khó khăn để học tập tốt.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội nâng cao nhận thức, thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em, để các em, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn, được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng của mình cũng như nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Nhân dịp Tết Trung thu 2016, Phó Thủ tướng đã chúc các cháu thiếu nhi luôn học giỏi, chăm ngoan, thi đua thực hiện thật tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, tích cực tham gia các phong trào và công tác xã hội, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, không ngừng tiến bộ và đón năm học mới với nhiều thành tích cao, vui Tết Trung thu ấm áp nghĩa tình.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm