Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự khai giảng Trường chuyên Vĩnh Phúc
Sáng nay (5/9), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm và dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của Trường chuyên Vĩnh Phúc - lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc, trường phổ thông tiêu biểu của cả nước trong nhiều năm qua.
Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 14:19
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự khai giảng Trường chuyên Vĩnh Phúc - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. 
Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng cũng đến thăm Trường Tiểu học Liên Minh, Trường THCS Liên Bảo. Cùng đi với Phó Thủ tướng có lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ khai giảng Trường chuyên Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị ngành giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được; nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới.

“Đặc biệt, phải quyết tâm giữ vững vị thế là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về công tác giáo dục và đào tạo; tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cần tiếp tục giữ vững vị thế là một trong các trường chuyên hàng đầu của cả nước. Bên cạnh việc đào tạo học sinh giỏi, cần chú trọng trang bị kiến thức toàn diện, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng mềm.

“Trường chuyên Vĩnh Phúc có thể nghiên cứu mô hình, kinh nghiệm của những trường chuyên lớn trong nước và quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm giáo dục chất lượng cao, là môi trường giáo dục đào tạo lý tưởng cho học sinh”, Phó Thủ tướng đề nghị.

Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi học sinh nhân ngay khai giảng 5/9/1945, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ mong muốn các em học sinh “chuyên cần hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong học tập, chú trọng rèn luyện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, kỹ năng để phát triển con người toàn diện, trở thành những công dân ưu tú trong tương lai; góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc và đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh”.

Nhân dịp thăm, dự lễ khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tặng Trường chuyên Vĩnh Phúc, Trường Tiểu học Liên Minh, Trường THCS Liên Bảo mỗi trường một phòng máy vi tính đạt chuẩn, trị giá khoảng 700 triệu đồng. Đây sẽ là những trang thiết bị đặc biệt quan trọng giúp học sinh có cơ hội tiếp cận, thực hành các ứng dụng công nghệ thông tin.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô giáo và học trò Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, không ngừng phấn đấu, đổi mới vươn lên, trở thành lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc và là một trong những trường PTTH tiêu biểu của cả nước.

Tổng cộng, trường đã có 1013 giải học sinh giỏi cấp quốc gia các bộ môn văn hóa, trong đó có 50 giải Nhất, 238 giải Nhì, 407 giải Ba, 318 giải Khuyến khích; có 22 giải quốc tế và khu vực, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng.

Trong nhiều năm liền, trường luôn có 100% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt tuyệt đối (100%), tỉ lệ học sinh đỗ vào đại học rất cao (gần 100%), nhiều học sinh được tuyển thẳng vào đại học.

Nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, là những tấm gương tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh, có trình độ chuyên môn giỏi. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư đồng bộ đạt chuẩn, chất lượng cao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn là những mặt tích cực của nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự khai giảng Trường chuyên Vĩnh Phúc - ảnh 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng Trường chuyên Vĩnh Phúc, Trường Tiểu học Liên Minh, Trường THCS Liên Bảo mỗi trường một phòng máy vi tính đạt chuẩn. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Vĩnh Phúc là tỉnh có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Sau khi được tái lập, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế-xã hội, Vĩnh Phúc luôn coi trọng phát triển giáo dục đào tạo. Nhiều năm liền, Vĩnh Phúc nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố có số lượng học sinh đoạt các giải thưởng và chất lượng giải cao nhất cả nước. Riêng kỳ thi cấp quốc gia năm học 2015-2016, tỉnh có 300 em đoạt giải, trong đó có 9 giải Nhất, 33 giải Nhì, 43 giải Ba và gần 200 huy chương các loại.

Công tác xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được chú trọng theo mô hình "Mỗi nhà trường là một trung tâm bồi dưỡng giáo viên"; công tác quản lý nâng cao chất lượng học sinh được đổi mới.

Cùng với đó, cơ sở vật chất trường, lớp học được đầu tư xây dựng, chuẩn hóa, hiện đại hóa, tạo điều kiện cho việc đổi mới các hình thức và phương pháp giáo dục.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm