Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp các đoàn khách quốc tế
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 22:42

Chiều 18/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Yasuo Fujita – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của JICA tại Việt Nam, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị trong thời gian tới, với vai trò và vị trí của mình, ngài Yasuo Fujita – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam sẽ góp phần tích cực hơn nữa để phát triển các hoạt động của JICA tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

 

pho thu tuong trinh dinh dung tiep cac doan khach quoc te hinh 0
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Trưởng đại diện của JICA.
Ông Yasuo Fujita – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời trình bày với Phó Thủ tướng một số cơ chế cụ thể nhằm thúc đẩy cơ chế hợp tác công – tư (PPP) trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Cụ thể, JICA kiến nghị với Chính phủ các cơ chế, giải pháp để có thể sử dụng nguồn vốn vay ODA cho các dự án PPP, từ đó tháo gỡ nút thắt trong huy động nguồn lực cho các dự án này. Ông Yasuo Fujita cũng đề xuất với Phó Thủ tướng một số kiến nghị để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai một số dự án ODA do JICA tài trợ vốn tại Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao những cơ chế hợp tác mới do JICA đề xuất, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong bối cảnh hiện tại, Việt Nam có nhu cầu rất lớn trong việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng. Phó Thủ tướng cũng khẳng định những dự án đầu tư theo mô hình PPP ở Việt Nam sẽ khó thành công nếu thiếu sự tham gia của Chính phủ. Về những cơ chế hợp tác cụ thể, Phó Thủ tướng sẽ giao các Bộ, ngành sớm cùng với JICA để cụ thể hóa, phê duyệt, triển khai thực hiện.

 

pho thu tuong trinh dinh dung tiep cac doan khach quoc te hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đoàn các doanh nghiệp quốc tế.
Cũng trong chiều nay, tại cuộc tiếp đoàn các nhà đầu tư quốc tế do Hoàng tử Brunei Qawi dẫn đầu đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa và một số địa phương, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn chào đón, sẵn sàng tạo môi trường thuận lợi nhất để các nhà đầu tư quốc tế đến hợp tác.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chào mừng Hoàng tử Brunei cùng các nhà đầu tư lớn, có uy tín đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cho rằng sự có mặt của Thái tử trong đoàn doanh nghiệp hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt nam và Brunei, mối quan hệ giữa Việt nam với các nhà đầu tư quốc tế. Phó Thủ tướng cho biết, trong giai đoạn phát triển hiện nay, Việt Nam rất cần các nguồn lực đầu tư cho tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là nguồn lực từ các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư quốc tế đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tất cả các tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư được hoạt động bình đẳng trong mọi lĩnh vực mà luật pháp không cấm.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp, Hoàng tử Qawi cho biết, đoàn gồm các nhà đầu tư đa quốc gia từ các nước Mỹ, Canada, Malaysia, Brunei, Hong Kong (Trung Quốc)… rất vui mừng đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa và một số địa phương của Việt Nam. Hiện tại, các nhà đầu tư đang quan tâm đến các dự án năng lượng mặt trời, vận tải biển, nông nghiệp, thương mại, du lịch…/.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm