Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khai trương các chuyên trang trên Cổng TTĐT Chính phủ
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 15:08

Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tới thăm, chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ và dự khai trương các chuyên trang trên Cổng TTĐT Chính phủ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khai trương các chuyên trang trên Cổng TTĐT Chính phủ - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ và dự khai trương các chuyên trang trên Cổng TTĐT Chính phủ. Ảnh: VGP/Việt Nguyễn

Cùng dự có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, đại diện các cục, vụ của Văn phòng Chính phủ.

Nói chuyện thân mật với toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Cổng TTĐT Chính phủ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Cổng TTĐT Chính phủ - Cơ quan thông tin truyền thông đa phương tiện và tích hợp thông tin hành chính điện tử của Chính phủ.

Phó Thủ tướng cho biết, ông thường xuyên theo dõi hoạt động của báo chí cả nước và những người làm báo hiện nay đã thực sự trưởng thành, sánh vai cùng bè bạn quốc tế. Nhiều tờ báo, cơ quan truyền thông, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, trong đó có Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, tôn trọng và quý mến.

Phó Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Cổng TTĐT Chính phủ, nhất là trên các mặt thông tin truyền thông, tham mưu tổng hợp và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân.

Theo Phó Thủ tướng, những kết quả trên là đáng trân trọng, tuy nhiên chúng ta còn phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới. Trên tinh thần xây dựng Chính phủ hành động, kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp, Chính phủ liêm chính, công khai, minh bạch, hạn chế tối đa và tiến tới xóa bỏ cơ chế xin-cho trong tất cả các lĩnh vực, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Cổng TTĐT Chính phủ tập trung làm tốt hơn nữa một số nhiệm vụ chủ yếu sau.

Một là, tiếp tục chủ động cung cấp thông kịp thời, chính xác, toàn diện, có tính định hướng về hoạt động và công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của các cấp chính quyền đến các tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc tế, nhất là cộng đồng doanh nghiệp dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Hai là, tăng cường chất lượng công tác tham mưu về thông tin truyền thông, bảo đảm công tác thông tin báo chí phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ba là, tiếp tục tham gia phát hiện, phê phán mạnh mẽ và đấu tranh có hiệu quả hơn nữa với những hành vi quan liêu, tham nhũng, lãng phí, bảo thủ, trì trệ, các tiêu cực và tệ nạn xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, ngăn chặn và đẩy lùi  tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống, tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ...

Bốn là, phát huy vai trò tiên phong trong xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng môi trường làm việc điện tử trong bộ máy hành chính nhà nước và giao tiếp điện tử giữa các cấp chính quyền với người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin truyền thông. Cổng TTĐT Chính phủ cần tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết 36a về Chính phủ điện tử, đặc biệt là sớm thiết lập và đưa vào hoạt động Cổng dịch vụ công quốc gia. Thúc đẩy Chính phủ điện tử gắn với cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng ta luôn quan tâm đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam. Trong cơ chế thị trường định hướng XHCN và thời kỳ hội nhập quốc tế đòi hỏi đội ngũ các nhà báo phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu giữ vững phẩm chất cách mạng trong sáng, có bản lĩnh, tâm huyết, trí tuệ, có kiến thức toàn diện và chuyên sâu đủ đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chính phủ sẽ làm hết sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát huy trí tuệ của đội ngũ những người làm báo, trong đó có các cán bộ, công chức, viên chức, các nhà báo, những người làm công tác báo chí tại Cổng TTĐT Chính phủ để mỗi nhà báo đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa vào thành tựu chung của đất nước trên mọi lĩnh vực.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, Cổng TTĐT Chính phủ sẽ phát huy những kết quả đạt được, không ngững nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao phó.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khai trương các chuyên trang trên Cổng TTĐT Chính phủ - ảnh 2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng và Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo nhấn nút khai trương các chuyên trang trên Cổng TTĐT Chính phủ. Ảnh: VGP/Việt Nguyễn

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã nhấn nút khai trương Trang tin Chính phủ điện tử, Trang Thông tin doanh nghiệp và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Chương trình truyền thông IT TODAY giữa Cổng TTĐT Chính phủ và VNPT.

Trang tin Chính phủ điện tử góp phần thúc đẩy Chính phủ điện tử, phục vụ ngày càng tốt hơn người dân và doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là Chính phủ chuyển từ chỉ đạo điều hành bằng mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ kiến tạo, công khai, minh bạch, liêm chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý điều hành.

Trang Thông tin doanh nghiệp nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đối với lĩnh vực doanh nghiệp; thực hiện việc minh bạch hóa, công khai thông tin hoạt động doanh nghiệp Nhà nước và tạo kênh giao tiếp giữa Chính phủ với doanh nghiệp, tiếp nhận những phản ảnh các kiến nghị của doanh nghiệp.

Chương trình truyền thông về Chính phủ điện tử IT TODAY do Cổng TTĐT Chính phủ và VNPT phối hợp thực hiện và cập nhật sẽ góp phần truyền thông kết quả triển khai Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử ở các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, cũng như cung cấp thông tới người dân ở mọi miền của đất nước; thúc đẩy công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động phục vụ công cuộc cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về những kết quả hoạt động của đơn vị, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo cho biết: Trong chặng đường xây dựng và phát triển hơn một thập kỷ qua, Cổng TTĐT Chính phủ luôn có được thuận lợi to lớn, được Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chính phủ quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện.

Hiện nay, Cổng TTĐT Chính phủ đang tổ chức thực hiện một trong ba trụ cột của Văn phòng Chính phủ, đó là chức năng thông tin truyền thông và bảo đảm thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy Chính phủ điện tử, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tổng Giám đốc Vi Quang Đạo cho biết: Cổng TTĐT Chính phủ đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin chính thống về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là các ưu tiên trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, góp phần định hướng thông tin, tạo đồng thuận xã hội đồng hành cùng Chính phủ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Công tác tham mưu, tổng hợp thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng tiếp tục được Cổng TTĐT Chính phủ nâng cao chất lượng, như báo cáo ngày, báo cáo tuần, báo cáo nhanh, báo cáo chuyên đề về tình hình thông tin báo chí, dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tham mưu đề xuất lãnh đạo Văn phòng Chính phủ báo cáo Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo xử lý giải quyết một số vụ việc, vấn đề nổi cộm, bất cập được dư luận quan tâm, báo chí phản ánh.

Công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, xây dựng Chính phủ điện tử và công tác bảo đảm an ninh thông tin, an toàn hệ thống mạng được bảo đảm và có nhiều chuyển biến, được Lãnh đạo Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao.

Tổng Giám đốc Vi Quang Đạo bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ trong quá trình phát triển của Cổng TTĐT Chính phủ và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Lãnh đạo Chính phủ đối với từng bước trưởng thành của Cổng TTĐT Chính phủ. Những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình sẽ được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cổng TTĐT Chính phủ nghiêm túc tiếp thu và cụ thể hóa thành hành động và kết quả thực tế, đáp ứng kỳ vọng của Lãnh đạo Chính phủ đối với Cổng TTĐT Chính phủ.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm