Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà đồng bào Chăm quận 8, TP Hồ Chí Minh
Thứ Ba, ngày 03/05/2016 - 21:20

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), sáng ngày 3/5, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã cùng đoàn công tác xã hội từ thiện Báo Công an nhân dân đến thăm, động viên bà con dân tộc Chăm đang sinh sống tại phường 1, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà đồng bào Chăm quận 8, TP Hồ Chí Minh - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà đồng bào Chăm quận 8, TP Hồ Chí Minh

Giáo cả Kim Sô của thánh đường Hồi giáo phường 1 quận 8, Tp Hồ Chí Minh vui mừng cho biết, đã rất nhiều năm trở lại đây, cộng đồng người Chăm tại phường 1, quận 8 đã như một đại gia đình, luôn được đồng chí Trương Hòa Bình quan tâm, chăm lo về  đời sống vật chất, tinh thần và nhất là công tác giáo dục  của học sinh dân tộc Chăm trong phường và quận.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trân trọng cảm ơn tình cảm chân thành, cũng như sự ủng hộ của cộng đồng dân tộc Chăm tại địa phương, đã dành cho đồng chí trong suốt thời gian qua. 

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Trong những năm qua, nhận thức về chính trị của bà con Phường 1, quận 8 đã được nâng cao hơn rất nhiều; đồng bào đã hoà nhập tốt hơn vào đời sống chính trị chung, tự tin hơn, đã tham gia ngày càng nhiều vào các hoạt động của địa phương, nhất là hoạt động các đoàn thể Thanh niên, Phụ nữ, Mặt trận của Phường, Quận. Tỷ lệ học sinh các cấp học từ tiểu học đến cao đẳng tăng rất nhanh trong những năm qua. Công ăn việc làm, kinh doanh của bà con trong Quận cũng ổn định, đời sống khá hơn, nhà cửa khu phố khang trang, sạch đẹp hơn, trật tự an ninh được đảm bảo tốt. Đáng mừng là có nhiều cháu học sinh người Chăm đã nỗ lực rèn luyện đạo đức, tích cực công tác, học tập và đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đợt bầu cử HĐND nhiệm kỳ lần này, đã có 4 ứng cử viên Hội đồng nhân dân 2 cấp là đồng bào Chăm quận 8. 

Đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên, là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp trong Quận, phường. Trong đó, vai trò của Giáo cả Kim Sô và các vị chức sắc của hai Thánh đường Phường 1, quận 8 là rất quan trọng. Các vị đã phối hợp cùng các cấp lãnh đạo, động viên, hướng dẫn bà con ý thức chấp hành pháp luật và quy định của địa phương; sống tốt đời, đẹp đạo; tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị xã hội; giáo dục con em phấn đấu vượt khó khăn, vươn lên trong học tập, tiến tới lập thân, lập nghiệp, đóng góp xây dựng quê hương và gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn, cùng với sự nâng cao nhận thức, hòa nhập vào đời sống chính trị, trong thời gian tới, bà con cần có sự tham gia tích cực, sâu sắc hơn nữa trên nhiều lĩnh vực khác. Về phía cấp ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể ở địa phương, cũng cần tìm thêm nhiều giải pháp để tiếp tục hỗ trợ bà con ổn định đời sống, có công ăn việc làm, tham gia các hoạt động xã hội. Đối với các giáo cả, các chức sắc tôn giáo, ngoài việc lãnh đạo tinh thần, lãnh đạo về tôn giáo để bà con giữ tốt đời, đẹp đạo, cũng cần quan tâm phối hợp nhiều hơn nữa với các cấp chính quyền, hướng dẫn, vận động bà con chấp hành tốt pháp luật và quy định của địa phương; tích cực hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, tham gia vào các hoạt động đoàn thể như của Mặt trận, Thanh niên, Phụ nữ; tuyên truyền, giáo dục con em mình cố gắng nỗ lực học tập, tránh xa những tệ nạn, tham gia phát triển các khu dân cư văn minh, xây dựng nếp sống văn hóa mới, giữ gìn an ninh trật tự.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo địa phương cần đầu tư, nghiên cứu các ngành nghề  phù hợp với các đặc trưng dân tộc, tôn giáo của bà con, tạo thêm công ăn việc làm cho đồng bào, để phát triển, nâng cao đời sống…

Nhân dịp này, 200 phần quà (500 ngàn đồng/phần) do ông Lâm Tấn Lợi, chủ doanh nghiệp tư nhân võng xếp Duy Lợi tài trợ cũng đã được chuyển đến tận tay người dân tại địa phương./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm