Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 05:46

(Tổ Quốc) - Chiều 8/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ và tri ân những hy sinh và cống hiến to lớn của các chiến sĩ, người có công với cách mạng trên cả nước nói chung, tỉnh Tiền Giang nói riêng, đã đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Tiền Giang đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện chính sách và chế độ ưu đãi đối với người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị địa phương cần làm tốt hơn nữa công việc này trong thời gian tới để bù đắp phần nào những mất mát to lớn đối với các gia đình có công đã cống hiến cho dân tộc.

Phó Thủ tướng mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng, phát triển quê hương Tiền Giang ngày càng giàu mạnh.

Tỉnh Tiền Giang hiện có 23.647 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên; 98% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Đặc biệt, 100% mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các tổ chức, cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời. Đối với gia đình thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động do thương tật và bệnh tật từ 81% trở lên đều được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chăm lo, hỗ trợ vốn làm ăn, trợ cấp phương tiện và dụng cụ phục hồi chức năng...   

Chính phủ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm