Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản
Chiều 12/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi tiếp ngài Hideaki Omura, Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản.
Thứ Hai, ngày 12/09/2016 - 22:25
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu tỉnh Aichi. (Ảnh: VGP/Lê Sơn)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao tình cảm và những nỗ lực của ngài Thống đốc Hideaki Omura cũng như chính quyền, đại diện các giới của tỉnh trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Aichi với Việt Nam trong những năm vừa qua; tin tưởng với uy tín của mình, ngài Thống đốc sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhiều mặt giữa tỉnh Aichi với Việt Nam hơn nữa trong thời gian tới, qua đó góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, ngài Thống đốc Hideaki Omura quan tâm hơn nữa đến vấn đề đầu tư tại Việt Nam, tiếp tục thúc đẩy để có thêm nhiều doanh nghiệp Aichi đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Aichi có thế mạnh như công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ du lịch…

Bên cạnh đó, ngài Thống đốc sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sang làm việc, đặc biệt trong các lĩnh vực như cơ khí chế tạo, nông nghiệp...

Thống đốc tỉnh Ai Chi Hideaki Omura đã thông tin khái quát những thế mạnh và quy mô sản xuất của tỉnh Aichi; đồng thời cho biết, hiện có hơn 150 doanh nghiệp của tỉnh Aichi đang hoạt động hợp tác hiệu quả tại Việt Nam. Hiện Aichi cũng là tỉnh có số lượng người Việt Nam đang sinh sống, học tập đứng đầu Nhật Bản.

Nhấn mạnh Aichi là một tỉnh trọng tâm về công nghiệp của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy bay cỡ vừa và nhỏ, tàu siêu tốc…, ngài Thống đốc Hideaki Omura mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản nói chung, tỉnh Aichi nói riêng với Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm