Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các thương, bệnh binh nặng
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 21:57

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, “tàn nhưng không phế”, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong giáo dục truyền thống, phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các thương, bệnh binh nặng - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các thương, bệnh binh nặng. Ảnh: VGP/Đình Nam

Chiều 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ đoàn đại biểu thương, bệnh binh nặng tiêu biểu của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Thay mặt cho 30 đại biểu, trong đó có 21 thương, bệnh binh nặng của hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiếu Lâm, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An cho biết hiện có 70 thương, bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm gồm 3 thế hệ: Chống Pháp; chống Mỹ; bảo vệ biên giới Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. 

Trong những năm qua, Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tận tình chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng, thực hiện các chế độ chính sách đối với thương, bệnh binh nặng của hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. 

Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị quân đội liên quan chuẩn bị các bước để giải quyết việc làm cho gần 100 con đẻ của thương, bệnh binh có nguyện vọng vào công tác trong quân đội; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 6 gia đình thương, bệnh binh nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các thương, bệnh binh nặng - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đời sống của những thương, bệnh binh, người có công với cách mạng... Ảnh: VGP/Đình Nam

Chia sẻ tình cảm với các thương, bệnh binh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đất nước đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh, thiên tai, địch họa để giành và giữ gìn độc lập dân tộc. Nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đời sống của những thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Theo Phó Thủ tướng, cộng đồng quốc tế đánh giá cao việc chăm sóc những đối tượng khó khăn, người yếu thế trong xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, để chăm sóc tốt hơn cho những người có công với cách mạng, trong đó có các thương, bệnh binh, cũng như hỗ trợ tốt hơn những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế thì đất nước cần phải phát triển nhanh hơn, giàu mạnh hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh - những người đã để lại một phần xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng, góp phần thực hiện tốt công tác chính sách người có công với cách mạng, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phó Thủ tướng mong muốn tập thể thương, bệnh binh của Trung tâm cố gắng vươn lên, chiến thắng bệnh tật, yên tâm điều trị, điều dưỡng; tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong giáo dục truyền thống, phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các thương, bệnh binh nặng - ảnh 3

Phó Thủ tướng và các thương, bệnh binh nặng. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trong thời gian ra thăm Thủ đô, đoàn đại biểu thương, bệnh binh nặng tiêu biểu của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Nhà Quốc hội, thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gặp mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Nguồn: chinhphu.vn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm