Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu người có công huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 21:44

Chiều 25/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn đại biểu người có công của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu người có công huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu người có công huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Quảng Nam là một trong những vùng đất có tinh thần cách mạng và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng chung của cả nước. Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có công với cách mạng, đảm bảo các gia đình chính sách, người có công có mức sống trung bình hoặc cao hơn người bình thường. Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu trong đoàn về thực hiện chế độ chính sách, cải thiện nhà ở, quy tập hài cốt liệt sĩ...

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể xã hội, nhân dân huyện Đại Lộc tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa công tác "đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, người có công huyện Đại Lộc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết toàn huyện có trên 12.000 người tham gia cách mạng, trong đó có 1.550 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện 137 mẹ còn sống), 37 Anh  hùng Lực lượng vũ trang, 6.797 liệt sĩ, 1.443 thương binh... Mặc dù điều kiện kinh tế, xã hội của huyện còn nhiều khó khăn, song với sự quan tâm của các cấp chính quyền, đến nay, 96% gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng có mức sống ngang bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân tại địa phương./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm