Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc Chương trình Hoà bình Hoa Kỳ
Chiều 1/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp bà Carrie Hessler-Radelet, Giám đốc Chương trình Hoà bình Hoa Kỳ.
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 23:24
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc Chương trình Hoà bình Hoa Kỳ - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp bà Carrie Hessler-Radelet, Giám đốc Chương trình Hoà bình Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Đình Nam

Hoan nghênh bà Carrie Hessler-Radelet đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng việc cho phép tình nguyện viên của Chương trình Hòa bình vào dạy tiêng Anh tại Việt Nam sẽ góp phần tăng cường hợp tác về giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ ngành, cơ quan liên quan và Chương trình Hòa bình tiếp tục thảo luận để đạt được cụ thể về số lượng tình nguyện viên, chương trình giảng dạy, cơ sở giảng dạy...

Bộ GD&ĐT xem xét, giới thiệu các khóa học tiếng Việt hoặc chương trình tập huấn ngắn hạn tại một số trường đại học của Việt Nam để Chương trình Hòa bình tổ chức cho các tình nguyện viên học tập bồi dưỡng trước khi hoạt động chính thức tại Việt Nam.

“Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo Bộ GD&ĐT, các cơ quan và địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các tình nguyện viên hoạt động tại Việt Nam, bảo đảm an toàn, an ninh cho tình nguyện viên”, Phó Thủ tướng nói.

Cám ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dành thời gian tiếp, Giám đốc Chương trình Hoà bình Hoa Kỳ Carrie Hessler-Radelet cho biết sau khi đến Việt Nam bà và các thành viên đã có buổi nói chuyện giới thiệu về Chương trình, tiềm năng hợp tác cũng như tìm hiểu tình hình thực tế giáo dục ở Việt Nam, trao đổi với Bộ GD&ĐT về việc xây dựng Hiệp định thực thi Hiệp ước khung về Chương trình Hòa bình, cử tình nguyện viên đến việt Nam giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội và TPHCM.

Bà Carrie Hessler-Radelet cho biết đến nay, Chương trình Hòa bình đã đưa khoảng 220.000 tình nguyện viên tới 141 quốc gia (chưa kể Việt Nam) nhằm phát huy hòa bình-hữu nghị trên thế giới thông qua các mục tiêu: Đáp ứng nhu cầu của người dân các nước cần sự hỗ trợ của các tình nguyện viên và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người Mỹ và người dân các nước.

Việt Nam sẽ là nước thứ 8 ở khu vực ASEAN và là điểm đến thứ 142 trên thế giới có sự hiện diện của các tình nguyên viên Peace Corps.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm