Phong tỏa vùng biển xác định vị trí 2 máy bay Su 22 rơi
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 - 17:10
Lực lượng tìm kiếm xác định vị trí 2 máy bay rơi sát nhau, phía nam Hòn Trứng (Phú Quý).

Đến 14h chiều nay (17/7), theo thông tin của cơ quan chức năng, lực lượng tìm kiếm xác định vị trí 2 máy bay rơi sát nhau, phía nam Hòn Trứng (Phú Quý). Sau khi định vị được vị trí, nơi này đã bị phong tỏa hoàn toàn, cấm các tàu qua lại để cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm, cứu hộ. 

Liên quan đến 3 thùng dầu phụ lực lượng Biên phòng Bình Thuận vớt được hôm qua (16/4), cho đến trưa nay, đại diện đồn Biên phòng Phú Quý cho hay, theo xác nhận của Quân chủng Phòng không không quân, ký hiệu được ghi trên các thùng dầu phụ là 5863 trùng với ký hiệu của 1 trong 2 máy bay Su-22 bị mất tích.

Cũng theo đại diện đồn Biên phòng đảo Phú Quý, họ chưa nhận được bất cứ thông tin gì thêm về vị trí máy bay được cho là có thể rơi.

Phong tỏa vùng biển xác định vị trí 2 máy bay Su 22 rơi - ảnh 1
Tàu CSB 2009 tham gia tìm kiếm cứu hộ 2 phi công mất tích trên biển Bình Thuận (Ảnh: Cảnh sát biển)

Còn theo các lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên biển cho hay, chưa thể khẳng định vị trí tìm ra các thùng dầu phụ (cách đảo Phú Quý khoảng 10 – 15km) là vị trí máy bay rơi. Đồng thời các vết dầu loang trên biển cũng chưa thể khẳng định được điều này.

Hiện tại, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, bao gồm Không quân, Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng Đặc công biển, Biên phòng Bình Thuận, cùng hơn 200 tàu cá của ngư dân hoạt động ở khu vực lân cận đảo Phú Quý vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 máy bay Su-22 mất tích và tung tích của 2 phi công.

Lực lượng Biên phòng Bình Thuận đã thông báo cho các tàu cá đang hoạt động xung quanh khu vực máy bay Su-22 mất liên lạc (bước đầu xác định là cách đảo Phú Quý – Bình Thuận khoảng 10 – 15km), tham gia tìm kiếm 2 chiếc máy bay này.

Cho đến sáng nay (17/4), liên lạc với đồn Biên phòng đảo Phú Quý, đơn vị này cho hay, hiện tại, ngoài 3 thùng dầu phụ nghi là của 2 máy bay Su-22 bị mất liên lạc, các lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được gì thêm, liên quan đến 2 chiếc máy bay. Đặc biệt, vẫn chưa xác định được tung tích của các phi công.

Cũng trong sáng nay, các cấp chỉ huy của Sư đoàn 370 của Không quân Việt Nam sẽ có mặt tại đảo Phú Quý (Bình Thuận), trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Hiện công tác này đang được tiến hành rất khẩn trương, với sự tham gia của nhiều lực lượng.

Trong ngày xảy ra tại nạn, vùng biển xung quanh đảo Phú Quý trời khá mù mịt, tầm nhìn hạn chế, nên đêm qua, công tác tìm kiếm cứu nạn phải tạm dừng. Đến sáng nay, ngoài các tàu tìm kiếm trên biển, còn có máy bay của Trung đoàn Không quân 937 tham gia tìm kiếm trên không.

Theo Zing: Thông tin của cơ quan chức năng, hiện đã xác định vị trí 2 máy bay rơi sát nhau, phía nam Hòn Trứng (Phú Quý). Sau khi định vị được vị trí, nơi này đã bị phong tỏa hoàn toàn, cấm các tàu qua lại để cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm, cứu hộ.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thoa - Phó chỉ huy trưởng phụ trách tham mưu tác chiến (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bình Thuận) cho biết, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Quốc Phòng đã kiểm tra 3 thùng dầu được tàu 11.1901 trục vớt được. 

Sau đó, các thùng dầu này được bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh bảo quản. Sở chỉ huy tiền phương được thành lập để lên phương án và chỉ huy công tác tìm kiếm hai phi công Nghĩa và Tú cùng máy bay gặp nạn./.

Theo Dân trí, Zing
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm