Posco cáo lỗi về vụ nhân viên lập quỹ riêng
Thứ Năm, ngày 09/04/2015 - 14:38
Trong thư, ông Kwon Sang Kee lấy làm tiếc về các vấn đề nảy sinh trong nội bộ tập đoàn này vừa qua đã gây phiên hà đến Bộ Giao thông vận tải và VEC.
Posco cáo lỗi về vụ nhân viên lập quỹ riêng  - ảnh 1
Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Ảnh: T.Phùng

Ngày 9-4, ông Kwon Sang Kee - Chủ tịch khối kinh doanh Đông Nam Á của Công ty kỹ thuật và Xây dựng Posco E&C (Hàn Quốc) đã có thư gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

 
 

Trong thư, ông Kwon Sang Kee bày tỏ ý cáo lỗi các vấn đề nảy sinh trong nội bộ doanh nghiệp này đã gây phiền hà đến Bộ GTVT và VEC (chủ đầu tư hai dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây).

“Như quý cơ quan đã biết qua thông tin báo chí, nghi vấn xung quanh việc cựu nhân viên chi nhánh Posco E%C tại Đông Nam Á lập quỹ riêng giai đoạn 2009-2012 và nội dung sử dụng quỹ này hiện đang trong quá trình điều tra để làm sáng tỏ của cơ quan công tố của Hàn Quốc.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra theo quy trình của Hàn Quốc nên chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ phát ngôn nào ngay tại thời điểm này.

Công ty Posco E&C đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra. Ngay khi có kết quả của cơ quan công tố, chúng tôi sẽ có thông tin chính thức đến quý cơ quan”- ông Kwon Sang Kee cho biết trong thư.

Theo ông Kwon Sang Kee, các gói thầu A1, A2, A3 thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thực hiện bằng nguồn vốn của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và gói thầu số 3, 3A dự án đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây mà Posco trúng thầu thông qua quy trình đấu thầu cạnh tranh quốc tế.

Từ giai đoạn sơ tuyển nhà thầu đến giai đoạn ký kết hợp đồng thi công đều được tiến hành minh bạch trên cơ sở tuân theo hướng dẫn đấu thầu do ADB và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) quy định.

Ông Kwon Sang Kee cho biết thêm mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình thi công từ công tác giải phóng mặt bằng, điều kiện địa chất, giá thầu rất cạnh tranh nhưng Posco E%C đã huy động đầy đủ nhân lực, vật lực và nguồn tài chính để có thể hoàn thành các công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, được chủ đầu tư chấp thuận.

Ông Kwon Sang Kee khẳng định Posco E&C hoạt động trên cơ sở kinh doanh minh bạch, tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam.

Trước đó, ngày 6-4, ông Mai Anh Tuấn - Tổng giám đốc VEC đã có thư gửi ông Hwang Tae Huyn - Chủ tịch và CEO của Posco E&C yêu cầu trao đổi thông tin chính thức từ Posco E&C về vụ tiêu cực tại công ty mà báo chí Hàn Quốc đăng tải.

Theo thông tin trên báo Hàn Quốc, một số cán bộ cao cấp của Posco E&C tại văn phòng nước ngoài đang bị điều tra vì lập quỹ có liên quan hoạt động đến các dự án mà công ty này tham gia tại Việt Nam giai đoạn 200-2012.

 
TUẤN PHÙNG
Nguồn: Tuổi trẻ
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm