PTT Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu là con liệt sỹ huyện Đại Lộc
(Tổ Quốc) -  Đại Lộc là vùng căn cứ cách mạng trọng điểm của khu vực phía tây Quảng Nam – Đà Nẵng có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.
Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 - 11:23
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chiều 16/6, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn 32 đại biểu là con liệt sỹ đang công tác tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Đại Lộc là vùng căn cứ cách mạng trọng điểm của khu vực phía tây Quảng Nam – Đà Nẵng có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
PTT Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu là con liệt sỹ huyện Đại Lộc - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp hình với đoàn đại biểu là con của các liệt sĩ Đại Lộc, Quảng Nam.

Trong thời kỳ chiến tranh nhân dân, Đại Lộc đã có nhiều đóng góp sức người và vật chất để phục vụ kháng chiến. Sau ngày giải phóng, huyện Đại Lộc vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hiện toàn huyện có 37 Anh hùng lực lượng vũ trang, 1.550 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, có trên 6.700 liệt sỹ. Đại Lộc là một trong những huyện có số lượng đối tượng chính sách người có công lớn trong tỉnh Quảng Nam.
Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, huyện đặc biệt quan tâm làm tốt công tác người có công. Hiện nay, 100% gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng có mức sống ngang bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương nơi cư trú; có 125 bà mẹ VNAH hiện còn sống đang nhận phụng dưỡng từ các tổ chức chính trị, xã hội. Hằng năm, huyện thường xuyên triển khai tìm kiếm và quy tập mộ liệt sỹ để đưa vào an táng tại nghĩa trang các xã, thị trấn.
Trò chuyện thân mật với Đoàn đại biểu là con các gia đình liệt sỹ huyện Đại Lộc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, ban hành nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng. Phó Thủ tướng khẳng định: Để chăm sóc tốt hơn cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng, Chính phủ đang làm hết sức, quyết tâm là một Chính phủ hành động, kiến tạo để đất nước phát triển giàu, mạnh hơn. Chính phủ cũng tiếp tục rà soát, điều chỉnh chế độ chính sách đối với các thương, bệnh binh, gia đình người có công cho phù hợp hơn với điều kiện hiện nay.
Ân cần hỏi thăm các thành viên trong Đoàn - con của những Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, phấn đấu lao động, học tập tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh./.

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm